Bộ trưởng: Phải xử lý các cá nhân liên quan dự án ở Chư Sê

Đô thị

Bộ trưởng: Phải xử lý các cá nhân liên quan dự án ở Chư Sê

(PLO)- Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức liên quan đến dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh thị trấn Chư Sê (Gia Lai).

Bản tin liên quan

“Nhiều công trình của đơn vị có nguy cơ chậm tiến độ và một số dự án có vấn đề về chất lượng (tuyến tránh Chư Sê). Bên cạnh đó, một số dự án trọng điểm, cấp bách, Ban QLDA 6 triển khai còn chậm, kết quả giải ngân của đơn vị còn thấp so với mặt bằng chung…”.

Bộ trưởng, Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đánh giá như vậy trong buổi làm việc với Ban Quản lý dự án 6 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 ngày 10-9. 


Hiện trường vụ sạt lở dài trên 100 m. Ảnh: Đào Tuấn

Về chất lượng công trình, Bộ trưởng yêu cầu Ban Quản lý dự án 6 phải rút ra bài học kinh nghiệm, tổ chức kiểm điểm và có giải pháp xử lý mạnh tay đối với những cá nhân, tổ chức liên quan trực tiếp tham gia dự án. Đặc biệt là những dự án có vấn đề về chất lượng công trình, điển hình là tuyến tránh Chư Sê (Gia Lai).

“Ban Quản lý dự án 6 phải có trách nhiệm xử lý đối với những cá nhân có liên quan đến dự án này. Về phía Bộ GTVT, Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông cần căn cứ vào các quy định, phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ để đưa ra quyết định xử lý nghiêm minh. Nếu không kỷ luật được, phải tạm đình chỉ công tác những người có liên quan của Ban Quản lý dự án 6…” - Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Ông cũng yêu cầu Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông rà soát lại hồ sơ thiết kế, từ địa chất, địa hình, thủy văn,... để có giải pháp xử lý tổng thể. “Trong quá trình khắc phục sự cố tuyến tránh Chư Sê, các đơn vị phải có giải pháp đồng bộ, đào tới đâu phải khôi phục lại toàn bộ hiện trạng chất lượng của từng hạng mục tới đó, phải làm đúng quy định, tuyệt đối không được lấp liếm, xóa hiện trường…” - Bộ trưởng chỉ đạo.

Như đã đưa tin, dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh thị trấn Chư Sê có chiều dài 10,8 km với tổng mức đầu tư gần 250 tỉ đồng do Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT) làm chủ đầu tư. Dự án vẫn đang trong thời gian chờ nghiệm thu, bàn giao để đưa vào khai thác.

Vị trí bị hư hỏng gần 100 m thuộc gói thầu số 10 dài 3,8 km với giá hơn 71 tỉ đồng, do Công ty CP 471 (TP Vinh, Nghệ An) thi công.

VIẾT LONG - T. AN

BÌNH LUẬN

Nguyễn Thanh Vũ

Phải xử lý mạnh tay mới làm cho các người Liên quan dự án hết dám làm ẩu nữa. Còn dự án đường sắt Cát Linh Hà Đông có mạnh tay xử lý không? .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM