Bộ GTVT yêu cầu vận chuyển hàng hóa phía Nam thông suốt giữa dịch COVID-19

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Hai, ngày 5/7/2021 - 15:53

(PLO)- Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp các tỉnh phía Nam phân luồng phương tiện vận tải hàng hóa, bảo đảm thông suốt.

Ngày 5-7, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với UBND TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và các tỉnh giáp ranh với TP.HCM để tổ chức phân luồng tuyến vận tải hàng hóa, bảo đảm thông suốt 24/24.

Song song đó, các địa phương cần tăng cường lực lượng để giải quyết nhanh nhất không để tình trạng ùn tắc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, các điểm khai báo y tế. Đồng thời, đảm bảo an toàn dịch bệnh cho lái xe, phương tiện và phòng chống lây lan dịch bệnh hiệu quả.


Bộ GTVT yêu cầu phải đảm bảo thông suốt hàng hóa. Ảnh minh họa: V.LONG

Tổng cục Đường bộ cũng được yêu cầu chỉ đạo thanh tra giao thông phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông của các địa phương tổ chức phân luồng giao thông, bảo đảm cho các phương tiện lưu thông thuận lợi.

“Cạnh đó, chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải không để tình trạng thiếu phương tiện vận chuyển làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân, đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch COVID-19…” - Bộ GTVT yêu cầu.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố phía Nam ngày 4-7 về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị TP.HCM và các tỉnh lân cận chủ động trao đổi, phối hợp với nhau để đảm bảo lưu thông hàng hóa, sản xuất kinh doanh, song người di chuyển qua lại phải đảm bảo an toàn, không làm lây lan dịch bệnh…

 

VIẾT LONG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục