Bộ GTVT yêu cầu tạo điều kiện cho các địa phương lưu thông hàng hóa

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Bảy, ngày 5/6/2021 - 11:29

(PLO)- Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị trực thuộc phối hợp với các địa phương đảm bảo mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cục chuyên ngành tăng cường biện pháp kiểm soát dịch COVID-19.

Theo văn bản tình hình dịch COVID-19 tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh đang diễn biến phức phạt. Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục chuyên ngành tăng cường hơn quản lý nhà nước về phòng, chống dịch; theo dõi sát sao đối với tình hình chống dịch tại tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.HCM, TP Hà Nội và các tỉnh có nguy cơ dịch bệnh cao.


Bộ GTVT yêu cầu thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế. Ảnh: V.LONG

Song song đó, các đơn vị cần khẩn trương hướng dẫn, hỗ trợ, có các giải pháp khả thi, kịp thời để tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa tại các địa phương có dịch COVID-19.

Bộ yêu cầu không để tình trạng thiếu phương tiện vận chuyển làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân, đồng thời đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cạnh đó, các đơn vụ cần phối hợp sát sao với Sở GTVT các tỉnh, thành phố và đặc biệt là nơi dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, để chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ các địa phương có dịch sang các địa phương chưa có, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của người dân.

“Với yêu cầu đảm bảo mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội…”- Bộ GTVT yêu cầu.

VIẾT LONG

Sir Alex Ferguson bị chỉ trích nặng nề

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Người dẫn chương trình truyền hình Piers Morgan bất ngờ lên tiếng chỉ trích HLV huyền thoại của Manchester United Sir Alex Ferguson với thái độ rất gay gắt và nặng nề.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục