Bộ GTVT yêu cầu tăng kiểm soát khách từ TP.HCM đến các địa phương khác

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Ba, ngày 29/6/2021 - 15:42

(PLO)- Bộ GTVT yêu cầu ngành hàng không, đường sắt khuyến cáo hành khách từ TP.HCM đi về các địa phương phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không, Cục Đường sắt Việt Nam tăng cường kiểm soát hành khách đi từ TP.HCM tới các địa phương khác theo chỉ thị 10 của UBND TP.HCM.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND TP.HCM đã ban hành chỉ thị số 10 về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Trong đó, địa phương này tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hạn chế tối đa việc di chuyển của người dân để tăng cường kiểm soát những người đã từng đến, ở, về từ TP.HCM qua các sân bay và ga đường sắt.


Lực lượng an ninh sân bay kiểm tra nhiệt độ của hành khách. Ảnh: V.LONG

Do vậy, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không, Cục Đường sắt khẩn trương tiếp tục chỉ đạo các sân bay, cảng vụ hàng không, hãng hàng không, các doanh nghiệp vận tải đường sắt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế, tăng cường kiểm soát hành khách đi từ TP.HCM tới các địa phương khác.

Các đơn vị phải đảm bảo 100% hành khách thực hiện khai báo y tế đầy đủ và kiểm tra khai báo y tế nghiêm ngặt, kịp thời cung cấp thông tin phục vụ công tác truy vết khi có tình huống phát sinh.

Cạnh đó, các đơn vị tăng cường các hình thức khuyến cáo đối với hành khách khi về các địa phương. Chẳng hạn như bắt buộc hành khách phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ.

Ngoài ra, khuyến cáo hành khách tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày đối với những người từng đến các địa điểm có người mắc bệnh ở, lưu trú, khu vực phong tỏa do có trường hợp mắc COVID-19 trong thời gian theo thông báo của UBND cấp tỉnh và phải thực hiện cách ly y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục