Bộ GTVT yêu cầu dừng xe khách, taxi, xe du lịch

Đô thị

Bộ GTVT yêu cầu dừng xe khách, taxi, xe du lịch

(PLO)- Bộ GTVT yêu cầu dừng hoạt động xe khách liên tỉnh, xe du lịch, xe taxi, tàu địa phương.

Bản tin liên quan

Chiều 31-3, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, Sở GTVT các tỉnh để thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, đối với đường bộ, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo Sở GTVT các tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, hoạt động vận tải xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các hoạt động vận tải được yêu cầu dừng hoặc hạn chế để ngăn dịch lây lan. Ảnh: VIẾT LONG

Các địa phương chỉ cho phép các phương tiện trên hoạt động vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Bên cạnh đó, các cơ quan chỉ đạo các bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. “Trường hợp đặc biệt, Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố xem xét, quyết định…” - Bộ GTVT chỉ đạo.

Đối với hàng không, Bộ GTVT yêu cầu chỉ khai thác hai chuyến khứ hồi/ngày đối với đường bay Hà Nội - TP.HCM.

Đường bay Đà Nẵng - Hà Nội và TP.HCM - Đà Nẵng khai thác một chuyến khứ hồi/ngày. Các đường bay nội địa còn lại dừng khai thác.

Cục Đường sắt Việt Nam được giao nhiệm vụ từ ngày 1-4 tạm dừng tất cả tàu khách địa phương. Đối với tuyến Hà Nội - TP.HCM chỉ được khai thác tối đa một đôi tàu/ngày…

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Lê văn hoài

Nếu ngưng hoạt động xe khách , thì người dân lấy gì về quê ạ , đi làm xứ xa đại dịch lại ùa về , cty lại sa thải người lao động không còn khả năng truy trã tiền trọ mong được lãnh lương xóm để về quê với gia đình, vậy mà xe khách cũng không hoạt động thế thì công nhân khó khăn phải làm sao đây, 😥😰

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM