Bộ GTVT yêu cầu cho xe chở hàng thiết yếu chưa cấp thẻ nhận diện qua chốt

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Ba, ngày 27/7/2021 - 12:46

(PLO)- Bộ GTVT đề nghị các địa phương cho các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu chưa được cấp thẻ nhận diện phương tiện (QRCode) được qua chốt sau khi kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Ngày 27-7, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu các tỉnh tạo điều kiện hơn nữa cho hoạt động vận tải hàng hóa.

Theo Bộ GTVT, vừa qua hệ thống cấp thẻ nhận diện mã QRCode cho xe hàng hóa vào “luồng xanh” bị tấn công mạng, ảnh hưởng đến việc cấp thẻ nhận diện cho phương tiện phục vụ vận tải hàng hoá thiết yếu.


Hà Nội thực hiện kiểm tra các xe vào thủ đô. Ảnh: V.LONG

Nhằm khắc phục tình trạng trên, Bộ GTVT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh trên cả nước chỉ đạo đơn vị chức năng tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia của doanh nghiệp chưa được cấp kịp thời QRCode được qua chốt sau khi đã kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2.

Trường hợp các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp đã có QRCode còn hiệu lực và lái xe âm tính với COVID-19 còn giá trị, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát không kiểm tra các phương tiện này.

Bộ GTVT cũng lưu ý các địa phương bố trí các chốt kiểm soát thành nhiều điểm, các điểm có khoảng cách và diện tích phù hợp. Lực lượng chức năng thực hiện phân loại phương tiện để đưa vào kiểm soát tại từng điểm, không kiểm tra phương tiện trên đường để đảm bảo tuyệt đối không ùn tắc giao thông.

Liên quan đến hệ thống cấp “luồng xanh” bị tấn công, Tổng cục Đường bộ vừa kiến nghị Bộ GTVT có văn bản gửi Bộ Công an đề nghị hỗ trợ điều tra, truy tìm thông tin của kẻ đã tấn công vào hệ thống cấp giấy nhận diện phương tiện, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật…

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Bắt Đại tá Phùng Anh Lê; TP.HCM thông qua gói hỗ trợ lần 3

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 24-9: Bắt Đại tá Phùng Anh Lê, cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế công an TP Hà Nội; Hội đồng nhân dân TP.HCM thông qua gói hỗ trợ lần 3 cho hơn 7,3 triệu người; Sở Y tế TP.HCM đề xuất cơ sở thẩm mỹ được hoạt động trở lại từ 1-10...

Bà Rịa-Vũng Tàu đón 217 người về từ TP.HCM

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- 14 giờ chiều 28-9, xe của công ty Phương Trang hỗ trợ sẽ đón các công dân Bà Rịa - Vũng Tàu tại bến xe Miền Đông, đưa về các địa phương trong tỉnh và thực hiện cách ly theo quy định.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục