Bộ GTVT đồng ý dừng hoạt động bến phà Vàm Cống

Đô thị

Bộ GTVT thống nhất dừng hoạt động phà Vàm Cống - ảnh HẢI DƯƠNG

Bộ GTVT thống nhất dừng hoạt động phà Vàm Cống - ảnh HẢI DƯƠNG
(PLO)-Phà Vàm Cống sẽ kết thúc sứ mệnh trăm năm đưa khách qua sông của mình.

Bản tin liên quan

Ngày 22-6, nguồn tin của PLO cho biết, ông Nguyễn Nhật - Thứ trưởng Bộ GTVT vừa ký công văn gửi Tổng cục đường bộ Việt Nam về việc thống nhất chủ trương dừng hoạt động Bến phà Vàm Cống theo đề xuất của Tổng cục đường bộ Việt Nam.


Bộ GTVT thống nhất dừng hoạt động phà Vàm Cống.Ảnh: HẢI DƯƠNG

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục đường bộ Việt Nam căn cứ vào quy định hiện hành để xem xét, quyết định thời điểm cụ thể dừng hoạt động Bến phà Vàm Cống. Đồng thời, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và Bến phà Vàm Cống về thời gian dừng hoạt động để người tham gia giao thông biết, thực hiện. Bên cạnh đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục đường bộ Việt Nam có trách nhiệm xây dựng phương án xử lý các vấn đề nhân sự, tổ chức bộ máy, tài sản của bến phà Vàm Cống theo quy định của pháp luật.


Bộ GTVT  yêu cầu Tổng cục đường bộ Việt Nam có phương án xử lý các vấn đề nhân sự, tổ chức bộ máy, tài sản của bến phà Vàm Cống. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Phà Vàm Cống có bến nằm trên tuyến Quốc lộ 80, nối thành phố Long Xuyên của tỉnh An Giang và huyện Lấp Vò của tỉnh Đồng Tháp. Tháng 5-2019, trước thời điểm thông xe cầu Vàm Cống, phà Vàm Cống có 8 chiếc phà 200 tấn, hai chiếc phà 100 tấn, với trên 120 cán bộ nhân viên phục vụ tại bến và trên phà. Phà Vàm Cống hoạt động 24/24, trung bình mỗi ngày có 12.000 lượt xe máy, 7.000 lượt ô tô các loại qua phà với khoảng 800 chuyến phà, riêng những dịp cao điểm như lễ Tết, mùa vía Bà thì tăng khoảng 20%. Tuy nhiên, sau khi cầu Vàm Cống chính thức thông xe, lượng xe cộ và hành khách qua phà Vàm Cống đã không còn bao nhiêu.

CẨM GIANG

BÌNH LUẬN

Hoàng Thiên Vương

Ko rành lắm, nhưng phà này có phải là phà mà nằm gần cầu gì mới xây có trạm BOT bị dân phản đối phải ko, phà mà cánh tài xế nói gì mà " có cầu mà vẫn phải đi phà " gì là phà Vàm Cống này hả.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM