Bỏ giãn cách trên các phương tiện xuất phát từ Đà Nẵng

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Chủ Nhật, ngày 13/9/2020 - 17:39

(PLO)- Bộ GTVT yêu cầu dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải xuất phát từ Đà Nẵng.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, Sở GTVT các tỉnh trên cả nước về việc thực hiện một số quy định trên các phương tiện vận tải hành khách xuất phát từ Đà Nẵng.

Theo đó, từ 2 giờ chiều 13-9, Bộ GTVT yêu cầu dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải xuất phát từ Đà Nẵng.


Các phương tiện xuất phát từ Đà Nẵng không phải thực hiện giãn cách. Ảnh: N.TUẤN

Bộ yêu cầu các đơn vị trên tiếp tục thực hiện tốt “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế là khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế. Chú trọng tập trung chỉ đạo và giám sát việc thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông công cộng.

Bộ cũng yêu cầu hành khách trên các phương tiện vận tải vẫn tiếp tục đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng và trên phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình. Thực hiện khai báo y tế bắt buộc trước chuyến đi, cài đặt và bật ứng dụng Bluezone.

Hành khách cũng được khuyến cáo thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn). Kiểm tra thân nhiệt, hạn chế giao tiếp, ăn uống trên phương tiện vận tải hành khách.

Phương tiện vận tải hành khách cần được khử khuẩn các bề mặt trên trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.

Trước đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu yêu cầu từ 0 giờ ngày 7-9, khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách bằng ô tô, tàu hỏa, máy bay… đi và đến TP Đà Nẵng.

VIẾT LONG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Trẻ em trên thế giới tìm kiếm gì trong mùa dịch COVID-19?

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Theo nghiên cứu của Kaspersky, trong năm qua, trẻ em quan tâm nhiều hơn đến các hạng mục phần mềm, âm thanh, video và thương mại điện tử, trong khi phương tiện truyền thông Internet và trò chơi máy tính được quan tâm ít hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục