Bờ biển Đà Nẵng bị xé toạc, nước thải tràn ra biển

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Chủ Nhật, ngày 9/12/2018 - 19:09

(PLO)- Gần 1 km bờ biển Mỹ Khê (quận Ngũ Hành Sơn) và quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) bị sạt lở, nước thải ào ào tuồn ra biển qua hàng loạt cống xả.

Theo ghi nhận, ngày 9-12, với cơn mưa lớn kéo dài, hàng loạt cống xả nước đổ ra biển. Nước đổ ra đen ngòm với cường độ mạnh. Bờ biển kéo dài gần 1 km, bị xé toạc và tạo mương lớn.


Bờ kè chắn biển bị sóng đánh liên tục.

Hàng chục cây dừa nằm sâu trong bờ biển cũng bị sóng lớn đánh trốc gốc, trôi ra biển. Nhà hàng, quán bar nằm cạnh cống xả Mỹ An hiện đang bị sạt lở nặng phần móng. Nhiều đồ đạc, bàn ghế, phần mái cùng hệ thống bậc tam cấp cũng bị cuốn trôi. Người dân phải di dời các vật dụng còn lại có khả năng bị sạt lở và cuốn trôi.

Do mưa lớn vẫn chưa dứt nên khả năng bờ biển Mỹ Khê và nhiều đoạn bờ biển khác sẽ bị sạt lở.


Những cây dừa trồng ven biển bị cuốn trôi.

Theo người dân, khi mưa lớn các doanh nghiệp thường lợi dụng để xả nước thải ra hệ thống xả chung nên nước có mà đen ngòm. Tình trạng này vẫn thường xuyên diễn ra lúc TP Đà Nẵng có mưa lớn. Cũng có khi trời không mưa nhưng nước thải vẫn bị xả trộm gây ô nhiễm bờ biển.


Bờ biển bị sạt lở kéo dài.


Một số vật dụng bị cuốn trôi.


Nước thải đen ngòm ào ào tuồn ra biển.


 

 

HẢI HIẾU

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục