Bình Thạnh: Biển người ùn tắc trên đường Lê Quang Định

Đô thị

Bình Thạnh: Biển người ùn tắc trên đường Lê Quang Định

(PLO)- Hàng ngàn người, phương tiện bị ùn tắc, hầu như không thể di chuyển trên đường Lê Quang Định, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Bản tin liên quan

Ghi nhận vào khoảng 18 giờ ngày 27-10, tuyến đường Lê Quang Định đoạn từ đầu đường Phan Đăng Lưu đến đường Phạm Văn Đồng, quận Bình Thạnh, TP.HCM rơi vào tình trạng kẹt xe nghiêm trọng.


Hàng ngàn phương tiện xe gắn máy, ô tô, xe buýt chen chúc di chuyển, bất chấp luật lệ khiến tình trạng ách tắc càng trở nên trầm trọng.

Ở khu vực giao với đường Phan Đăng Lưu, nhiều xe buýt đứng bất động vì hầu như không thể di chuyển. Trong khi đó, các xe gắn máy bắt đầu lấn sang làn đường bên cạnh và di chuyển ngược chiều.

Lực lượng chức năng bắt buộc phải đứng ở giữa đường và ra hiệu liên tục để hạn chế dòng người luồn lách ngược chiều khiến giao thông ách tắt.


Làn đường ngược lại bị lấn chỉ còn một khoảng nhỏ đủ để một vài xe máy di chuyển.

Theo quan sát, khoảng 70% chiều rộng đường đã bị các phương tiện đi từ chiều chợ Bà Chiểu vào chiếm hết. Do đó, các xe di chuyển hướng ngược lại di chuyển một cách khó khăn để ra bên ngoài.


Bảo vệ dân phố phải đứng ra giữa đường và ra hiệu liên tục để người dân không lấn sang làn đường ngược lại.

Người dân ở khu vực này cho hay, đoạn đường này thường xuyên rơi vào cảnh ách tắc, đặc biệt vào giờ tan tầm. Một phần nguyên nhân xuất phát từ việc nhiều người đi xe máy lấn sang làn ngược lại khiến các xe ở chiều đối diện không thể di chuyển.


Giao thông rối rắm ở khu vực đoạn giao với đường Nguyễn Huy Lượng.

Tại đoạn giao với đường Nguyễn Huy Lượng, Phan Văn Trị, cảnh sát phải làm việc cật lực để điều tiết giao thông.

Một số hình ảnh PV ghi nhận:


 


 


 


 


NGUYỄN YÊN

BÌNH LUẬN

Hoang ly dung

Tại sao những khu vực thường xuyên kẹt xe do ý thức tham gia giao thông của một số người dân còn kém, csgt phải có mặt ngay để điều tiết và cử người quay phim ghi hình phạt nguội ở những điểm nóng thì mới hạn chế được tình cảnh kẹt xe. Các anh csgt phải nâng cao trách nhiệm cộng đồng hơn khi làm nhiệm vụ.

Anh Quang

Phải xử phạt nặng kẻ lấn làn kể cả xe buýt. Đồng thời có dải phân cách cứng . làm vậy vì ý thức người Việt tham gia giao thông kém.

Thinh

Ngành chức năng phải biết vào giờ cao điểm như thế nào?, Đợi nước tới chân mới nhảy, rồi đổ thừa cho người tham gia giao thông.Kg tin nhà báo đi thực nghiệm các tuyến đường vào giờ cao điểm đi có thấy bóng dáng CSGT kg?

Phạm văn mỹ

Làm ngơ cho đi ngược chiều,sao không kẹt. Trị mạnh tay.

Tuấn Anh

Phạt là phải phạt đều,kẹt xe hầu hết khi nhìn lại toàn đại đa số do xe oto lấn len,lấn làn làm xe máy không còn đường di chuyển mới leo le,đi len bên kia,nên trước khi thục hiện phát đi ngược len thì nên có hình thức xử phạt thích đáng xe oto lấn làn xe 2 bánh,kể cả xe bus lẫn taxi con cưng của bên GTVT,nhìn cái đường mà 2 ông xe bus giành nhau đi,lấn từng chút một,nhấn còi ầm ic,khói xịt mù mịt,nhìn qua bên xe 2 bánh thấy mà thương muốn chửi thề hà😞

Sunny

Chính xác. Đã nhích từng chút một vậy bác tài bị điên á ngồi nhấn còi inh ỏi phía sau lưng ,ai rãnh đâu đứng đó hoài làm njư không muốn đi á làm như bị tra tấn ấy .máu lên tận não

Duy Đỗ

Tôi đề nghị ghi hình những xe đi lấn sang phần đường ngược lại phạt từ 300 nghìn trở lên , từ tiền phạt này trích 30% trở lên hộ trợ địa phương để trang trải chi phí giải quyết tắc đường, nên đưa ra chế tài thật nặng đối với vi phạm giao thông. Tks!

Huong

Phải phạt thật nặng, ít nhất 1 triệu. Chính vì nguyên nhân này mà xe cộ không thể nhúc nhích được. Thậm chí tịch thu xe mới mong giải quyết được. Thay vì có thể đi chậm từ từ cũng thoát được, đàng này phải đứng yên 1 chỗ ! Nhiều người trông bên ngoài cũng vẻ trí thức lắm mà cũng trơ trẻn lấn làn!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM