Bình Dương thí điểm cấm xe theo giờ tại các tuyến đường 'nóng'

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Năm, ngày 27/5/2021 - 15:47

(PLO)- Việc thí điểm cấm xe theo giờ, theo tuyến sẽ được triển khai vào quý 3-2021.

Ông Nguyễn Hoàng Thao, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vừa ký văn bản chấp nhận cho Sở GTVT phối hợp với các ngành và các địa phương thực hiện thí điểm phân luồng giao thông theo giờ, theo tuyến đối với một số tuyến đường đang “nóng” về tình trạng kẹt xe.


Hình ảnh kẹt xe kinh hoàng trên tuyến đường ĐT 743. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo đó, cấm phương tiện kéo rơ-moóc và xe sơ-mi rơ-moóc lưu thông từ 6 giờ đến 8 giờ, 16 giờ đến 18 giờ.

Cấm ô tô tải có trọng tải toàn bộ xe trên 10 tấn (trừ phương tiện kéo rơ-moóc và xe sơ-mi rơ-moóc) lưu thông buổi trưa từ 11 giờ đến 14 giờ tại các tuyến đường sau:

Quốc lộ 13 (Đoạn từ ngã 5 Phước Kiến đến cầu Vĩnh Bình).

Đường Mỹ Phước - Tân Vạn (Đoạn từ giao lộ Mỹ Phước-Tân Vạn với đường Phú Lợi đến giao lộ Mỹ Phước-Tân Vạn với ĐT 743a, giáp Khu du lịch Thủy Châu).

Đường ĐT.743 (Đoạn từ giao lộ Mỹ Phước-Tân Vạn với đường Phú Lợi đến giao lộ ĐT 743b với đường Độc Lập thuộc Khu công nghiệp Sóng Thần 1).

Đường Nguyễn Thị Minh Khai (Đoạn từ Quốc lộ 13 đến đường Phú Lợi).

Đường Huỳnh Văn Cù (Đoạn từ ngã 5 Phước Kiến đến ngã ba Bến Đò, Củ Chi).

Đường ĐT.747 (Đoạn từ Ngã tư Miếu ông Cù đến cầu ông Tiếp).

Đây được coi là giải pháp trước mắt nhằm giảm thiểu tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông diễn ra thường xuyên tại các tuyến đường trọng điểm của tỉnh.


Ở nhiều tuyến đường trọng điểm phương tiện lưu thông chủ yếu là xe containerxe tải nặng. Ảnh: LÊ ÁNH

Trước đó, sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025), tỉnh Bình Dương đã liên tục có nhiều cuộc họp bàn về các giải pháp để xử lý kẹt xe, ùn tắc giao thông.

Ngoài giải pháp trước mắt, tỉnh Bình Dương cũng đã đưa ra nhiều giải pháp căn cơ, lâu dài để giảm thiểu tình trạng kẹt xe như: Phối hợp với các tỉnh xây dựng, hoàn thiện các tuyến đường vành đai; xây dựng cầu vượt; hầm chui.

Ngoài ra, trong năm 2020, trong một cuộc họp HĐND tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh này đã có tờ trình về dự án “Tạo cảnh quan chống ùn tắc giao thông trên tuyến đường Mỹ Phước-Tân Vạn, ĐT 746, ĐT 747B và ĐT 743”.

Theo đó, Trạm thu phí sẽ được xây dựng trên tuyến đường huyết mạch Mỹ Phước-Tân Vạn để lấy nguồn thu xây dựng các công trình chống ùn tắc giao thông. Dự kiến dự án này có tổng mức phí hơn 9600 tỉ.

LÊ ÁNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục