Bến xe, ga tàu Đà Nẵng đìu hiu những ngày trước lễ 30-4

Đô thị

Bến xe, ga tàu Đà Nẵng đìu hiu những ngày trước lễ 30-4

(PLO)- Lượng khách đi tàu, xe tại Đà Nẵng giảm mạnh dù chỉ còn hai ngày nữa là đến kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Bản tin liên quan

Dù chỉ còn hai ngày nữa là đến kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 nhưng tại Bến xe Đà Nẵng sáng 28-4, không khí chung vẫn vô cùng vắng vẻ và ảm đạm.

Trao đổi với PV, nhân viên nhiều nhà xe cho hay mỗi chuyến xuất bến chỉ chở được hơn chục khách (với xe giường nằm). Các xe chặng ngắn như: Đà Nẵng - Quảng Bình, Đà Nẵng - Quảng Trị cũng đã bắt đầu hoạt động trở lại, tuy nhiên lượng khách rất khiêm tốn.


Bến xe Đà Nẵng ảm đạm dù cận lễ 30-4 và 1-5. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo ông Phạm Lợi, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải và Quản lý Bến xe Đà Nẵng, dịp lễ sắp tới dự báo là lượng khách không tăng nổi.

“Lượng khách yếu lắm. Dù chỉ cho mỗi xe chở tối đa 50% số khách trên tổng số ghế nhưng nhiều xe xuất bến chỉ có vài khách. Do vậy mà chưa có nhà xe nào đăng ký xe tăng cường, dịp lễ cũng sẽ không tăng giá vé xe” - ông Lợi nói.

Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, các xe khách từ Đà Nẵng đi các tỉnh, TP nguy cơ dịch bệnh COVID-19 thấp thì được chạy tối đa 50% biểu đồ. Riêng xe khách chặng Đà Nẵng - Hà Nội và Đà Nẵng - TP.HCM thì chỉ chạy tối đa 30% biểu đồ.

“Bến xe Đà Nẵng tạm thời không xử lý truy thu đủ số chuyến xe ra vào bến theo hợp đồng đã ký kết giữa đơn vị vận tải và bến xe. Đơn vị chỉ thu số lượt/chuyến xe thực tế có hoạt động cho đến khi Bộ Y tế công bố hết dịch” - ông Lợi nói, đồng thời khẳng định chưa phát hiện trường hợp xe nào chở quá số người theo quy định giãn cách.

Còn tại ga Đà Nẵng, từ phòng bán vé đến sảnh chờ tàu đều trong cảnh khá vắng vẻ, dù ngành đường sắt đã tăng thêm các đôi tàu thống nhất.


Phòng bán vé ga đường sắt Đà Nẵng không một bóng khách. Ảnh: TẤN VIỆT

Bà Lê Thị Tuyến, Đội trưởng Đội khách vận (chi nhánh vận tải đường sắt Đà Nẵng), cho hay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nhu cầu đi lại của khách giảm chứ không tăng.

“Dịch bệnh nên khách cũng không muốn đi nhiều, bình quân một ngày khoảng 250 lượt khách lên ở ga. So với tháng 4 năm ngoái thì chỉ đạt 15%-20%” - bà Tuyến nói.

Hiện mỗi ngày ga đường sắt Đà Nẵng đón ba đôi tàu thống nhất Sài Gòn - Hà Nội và một đôi tàu khu đoạn Đà Nẵng - Sài Gòn.

Dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp tới, giá vé tàu có tăng theo phương án giá đã được ngành đường sắt làm từ đầu năm. Cụ thể là giá vé dịp lễ nhích lên khoảng 15% so với ngày thường, tùy theo toa, chỗ ngồi…

TẤN VIỆT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM