Bến Tre: Triều cường cuốn trôi 50 m kè và đê bao

Đô thị

Bến Tre: Triều cường cuốn trôi 50 m kè và đê bao

(PLO)- Mưa kéo dài những ngày qua cộng với triều cường đã làm 50 m kè và đê bao ở cồn Phú Đa, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách (Bến Tre) bị sạt lở trôi xuống sông Cổ Chiên.

Bản tin liên quan

Vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 15 giờ chiều 21-10 tại khu vực Cồn Phú Đa (xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, Bến Tre) cuốn trôi 50 m kè rọ đá và đê bao ven sông Cổ Chiên thuộc cồn Phú Đa, xã Vĩnh Bình.


Vụ sạt lở 50 m kè và đê bao ven sông Cổ Chiên ở cồn Phú Đa. Ảnh: CTV

Tại vị trí sạt lở đã làm bứt con đê rộng khoảng 3 m, có nơi sạt ở ăn sâu vào trong khoảng 5 m. Ngay sau khi xảy ra sạt lở, chính quyền địa phương, ngành chức năng đã đến hiện trường khảo sát tìm cách khắc phục và cảnh báo người dân đến khu vực nguy hiểm này.

Đến chiều cùng ngày, mực nước triều cường dâng cao nên công tác khắc phục sạt lở chưa thể thực hiện được. Theo đó, vào sáng ngày 22-10, chính quyền địa phương và ngành chức năng sẽ huy động phương tiện cơ giới, nhân lực đến khu vực sạt lở để khẩn trương gia cố đoạn đê bị sạt lở.


Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: CTV


Khu vực bị sạt lở. Ảnh: CTV

Được biết tại khu vực sạt lở này, trước đây vào ngày 13-11-2019 từng xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng với chiều dài khoảng hơn 100 m, cuốn trôi bốn nhà dân xuống sông Cổ Chiên. Vụ sạt lở không thiệt hại về người nhưng thiệt hại nhiều tài sản, ngập úng hàng chục ha vườn cây ăn trái của người dân.

Sau đó tại khu vực này đã được chính quyền địa phương và ngành chức năng khắc phục, gia cố lại hoàn toàn. Tại khu vực này đã được làm kè rọ đá chống sạt lở. Tuy nhiên, nhiều ngày qua có mưa kéo dài, cộng với triều cường đã làm cho kè và đê bao tại khu vực này tiếp tục bị sạt lở đoạn có chiều dài khoảng 50 m như đã nói trên.ĐÔNG HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM