Giá đất quanh ga metro ở trung tâm Sài Gòn tăng vọt

Tư vấn

Giá đất quanh ga metro ở trung tâm Sài Gòn tăng vọt

Đất mặt tiền đường Nguyễn Siêu, cách nhà ga trung tâm của tuyến metro số một (TP.HCM) vài phút đi bộ, đã bất ngờ tăng 83% trong bảy tháng.

Bản tin liên quan

Công ty TNHH Gachvang vừa công bố báo cáo giá đất các tuyến đường có vị trí gần ba nhà ga (deport) đầu tiên của tuyến metro số một gồm ga Bến Thành, ga Nhà hát TP và ga Ba Son. Đây là các ga nằm trong khu vực lõi trung tâm quận 1, đều được mệnh danh là "đất vàng" của TP.HCM.

Trong bảy tháng qua, giá đất tại các điểm nóng này đã liên tục tăng vọt bất chấp việc thi công các nhà ga làm cản trở lưu thông, thậm chí gây kẹt xe cục bộ tại khu trung tâm Sài Gòn.

Cụ thể, đường Nguyễn Siêu, đoạn nằm gần ga Ba Son (quận 1), dẫn đầu trong nhóm có giá đất biến động mạnh nhất bảy tháng qua. Vào thời điểm tháng 1-2017, giá đất mặt tiền tuyến đường này ở mức 208 triệu đồng mỗi mét vuông nhưng đến tháng 7-2017 đã vọt lên 380,95 triệu đồng, tăng 83%.

Phố Hàm Nghi, đoạn nằm gần ga Bến Thành, có giá đất tăng 75% trong hơn nửa năm qua, từ cột mốc 558 triệu đồng mỗi mét vuông đầu quý I-2017 hiện đã leo lên ngưỡng 997,27 triệu đồng mỗi mét vuông.

Bản đồ biến động giá đất trong 7 tháng đầu năm quanh khu vực 3 nhà ga trung tâm của tuyến metro số một của TP HCM.
Bản đồ biến động giá đất trong bảy tháng đầu năm quanh khu vực ba nhà ga trung tâm của tuyến metro số một của TP.HCM.

Riêng đường Đồng Khởi, đoạn gần ga Nhà hát TP, vốn là một trong những cung đường luôn ngự trị trên đỉnh của bảng giá đất TP.HCM một thập niên qua, cũng có bứt phá ngoạn mục, chạm mốc 1,6 tỉ đồng mỗi mét vuông so với khung 1 tỉ đồng đầu năm nay, tăng 58%.

Tôn Đức Thắng, tuyến phố cách ga Ba Son vài bước chân, có giá đất mặt tiền từ 469,2 triệu đồng mỗi mét vuông đội lên 669,5 triệu đồng sau hơn hai quý đầu năm, tăng 43%. Trong khi đó giá đất trên đường Lý Tự Trọng, cách ga metro Bến Thành chưa đầy 1 km, cũng đã tăng 35%, từ 559,4 triệu đồng lên 757 triệu đồng mỗi mét vuông.


Giá đất đường Đồng Khởi, đoạn gần ga Nhà hát TP, chạm mốc 1,6 tỉ đồng/m2 so với khung 1 tỉ đồng đầu năm nay, tăng 58%.

Các tuyến đường Nguyễn Huệ, Ngô Văn Năm, Lê Thánh Tôn có kết nối thuận tiện với ba deport metro Bến Thành, Nhà hát TP và Ba Son cũng lần lượt tăng giá mạnh ở biên độ 16%-29%.

Gachvang nhận định nguyên nhân những cung đường nằm gần các deport metro số một tăng giá là do kỳ vọng vào hiệu ứng thương mại của dự án ngầm hóa TP.HCM trong tương lai. Từ khi tuyến metro số một chưa khởi công, giá đất các tuyến đường bao quanh khu vực này đã được xếp vào nhóm có giá trị cao trong tốp đầu của khu trung tâm Sài Gòn.

Đến nay, khi các ga metro đang triển khai xây dựng, kỳ vọng về viễn cảnh tươi sáng của khu vực này ngày càng to lớn. Đơn vị này dự báo trong thời gian tới, nhiều khả năng giá đất quanh các nhà ga metro sẽ tiếp tục xu hướng đi lên.

(Theo tieudung24h)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM