Quận 7 sẽ cấp phép xây dựng trong 3 ngày

Quản lý nhà - đất
(PL)- UBND TP.HCM vừa có thông báo chấp thuận cho UBND quận 7 triển khai xây dựng đề án thí điểm rút gọn quy trình cấp phép xây dựng bằng dịch vụ công trực tuyến theo Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc cho bốn tuyến đường hiện hữu trên địa bàn.

Cụ thể là tuyến đường số 41, 43, 45, 47 phường Tân Quy.

Dự kiến đề án cấp phép xây dựng qua mạng theo quy chế quản lý kiến trúc của bốn tuyến đường tại quận 7 sẽ được triển khai thực hiện trong tháng 10-2017.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, một đại diện UBND quận cho hay hiện quận 7 đang ráo riết triển khai các công việc liên quan đến đề án này, chẳng hạn như phần mềm thực hiện.

Khi đề án này được triển khai, người dân chỉ cần vào phần mềm, gõ số tờ số thửa của khu đất của mình thì sẽ nắm được thông tin công trình được phép xây dựng như thế nào, chiều cao tối đa bao nhiêu, khoảng lùi… Sau khi nắm thông tin, người dân tiến hành đăng ký cấp phép thì trong ba ngày sẽ có giấy phép xây dựng mà không cần phải đến quận nộp hồ sơ, cũng không phải lập bản vẽ xin phép xây dựng.

“Về bản vẽ và giấy phép xây dựng của bốn tuyến đường này, quận chỉ quản lý mặt cắt và mặt đứng, còn những chi tiết bên trong công trình hay phần móng sẽ được giảm tải để đẩy nhanh quá trình cấp phép” - vị này thông tin.

CẨM TÚ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM