‘Bó tay’ chủ đầu tư cắm giấy đỏ vào ngân hàng

Quản lý nhà - đất
(PL)- “Đối với các chủ đầu tư có sai phạm về quy hoạch, xây dựng hay chưa hoàn thiện hạ tầng hoặc chậm nộp nghĩa vụ tài chính thì việc này là quan hệ giữa chủ đầu tư và cơ quan nhà nước.

Người dân không có lỗi nên vẫn có hướng giải quyết là xem xét, cấp giấy cho dân. Tuy nhiên, đối với dạng chủ đầu tư cắm giấy chứng nhận dự án đã bán cho dân vào ngân hàng thì bó tay. Nếu quận cấp giấy cho dân thì ngân hàng cũng có thể kiện chính quyền bất cứ lúc nào” - ông Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND quận 9, cho biết tại buổi giám sát của đoàn đại biểu Quốc hội về công tác cấp giấy chứng nhận.

Đại biểu Lê Minh Đức, Phó ban Pháp chế HĐND TP, cho rằng đối với những chủ đầu tư nào chậm cấp giấy do gặp khó khăn về thủ tục pháp lý thì tạo điều kiện hỗ trợ. Riêng những trường hợp cố tình chây ỳ thì phải kiên quyết xử lý nghiêm. Đối với dạng chủ đầu tư cắm giấy đỏ dự án vào ngân hàng, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội TP, cho biết sẽ làm việc cụ thể với Bộ TN&MT để tìm hướng tháo gỡ. Hiện địa bàn quận 9 còn 4.057 trường hợp chưa cấp giấy chứng nhận.

VIỆT HOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM