Ngôi nhà cấp 4 có sân sau nhà ai nhìn cũng mê mẩn

Không gian sống

Ngôi nhà cấp 4 có sân sau nhà ai nhìn cũng mê mẩn

(PLO)- Một ngôi nhà cấp 4 được trang trí, thiết kế chủ yếu từ vật liệu cũ vẫn đẹp tự nhiên và không kém phần ấn tượng khi có thêm khoảng sân sau đẹp mê mẩn.

Bản tin liên quan

Dự án Sân Sau Nhà là điểm nhấn của công trình nhà ở mà nhóm KTS AD9 đã thực hiện cuối năm 2018. Ngôi nhà nằm sâu trong khu phố với nhiều hẻm nhỏ từ một ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ, xuống cấp trải qua nhiều đời chủ.

Từ những mong muốn về ngôi nhà mới và những hạn chế về kinh phí thực hiện dự án của chủ nhà, nhóm KTS bắt đầu cải tạo công trình với suy nghĩ tận dụng được càng nhiều những gì còn sử dụng được thì càng tốt. Vì vậy, nhóm KTS AD9 giữ lại tường bao, xà gồ, tôn và một số vật dụng cũ của ngôi nhà cấp 4 cũ.


Mặt tiền ngôi nhà cấp 4 khi lên đèn.


Nhóm KTS thiết kế từng ô cửa tạo mặt diện hai bên đều thoáng.


Nguyên liệu của ngôi nhà được sử dụng từ ngôi nhà cấp 4 cũ kĩ.

Về công năng sử dụng của ngôi nhà, hiện tuy chỉ có vợ chồng và hai cô con gái còn bé nhưng anh chị chủ nhân mong muốn ngôi nhà sẽ gắn bó với gia đình mình một khoảng thời gian lâu dài. Vì vậy ngôi nhà cần có ba phòng ngủ.


Ngôi nhà cấp 4 này không quá rộng, chỉ được thiết kế đầy đủ các khu vực chức năng dành cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.


Mái tôn trên trần nhà cũng là vật liệu cũ. Bàn làm việc và chiếc tủ bên cạnh mang dấu ấn kỷ niệm của chủ nhà.


Khu vực sân sau nhà được quy hoạch khá ấn tượng tạo khu vực trò chuyện giữa con người với thiên nhiên.


Khoảng sân sau nhà là mảng cây xanh được sắp xếp tỉ mỉ, mỗi cây xanh sẽ mang một chức năng riêng cho ngôi nhà. Trong đó, bức tường bao KTS tận dụng từ ngôi nhà cấp 4 cũ.

 


Phòng bếp và bàn ăn gắn liền với khoảng sân sau nhà, Ngoài ra, KTS thiết kế thêm bộ bàn ghế ngồi đẹp xinh và gọn gàng cho khoảng sân sau nhỏ nhắn.


Giếng trời giữa nhà.

Về không gian, nhóm KTS muốn đẩy các hoạt động chính của gia đình ra sau nơi có khoảng sân rộng, nhiều ánh sáng tự nhiên, cây xanh, nơi mà cả nhà cùng nhau ăn uống, vui đùa một cách riêng tư nhất. Các phòng ngủ ưu tiên diện tích lớn và nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.


Lối cầu thang đi lên tầng 2.


Phòng ngủ lý tưởng đón ánh nắng tự nhiên từ mặt trời.


Mô hình ngôi nhà.


Sơ đồ tầng trệt.


Sơ đồ các tầng.

 

 

Bài: THU TRINH; Ảnh: QUANG TRẦN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM