Giảm tiếng ồn cho nhà phố có 'ba mặt tiền'

Không gian sống

Giảm tiếng ồn cho nhà phố có 'ba mặt tiền'

(PLO)- T House là giải pháp giảm tiếng ồn cho nhà phố bằng hệ thống hàng rào đặc trước nhà, trong đó nhóm KTS đã tận dụng khoảng sân vườn tạo thành mặt tiền thứ ba cho ngôi nhà.

Bản tin liên quan

T House tọa lạc tại phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM với diện tích xây dựng 106 m2 và được thiết kế cho một gia đình ba thế hệ. Bước vào T House dường như người ta sẽ không thấy được hệ thống cửa ra vào.


T House nằm ở ngã ba một con hẻm nhỏ ở Sài Gòn.

Nằm tại vị trí ngã ba trong một con hẻm tại Sài Gòn, nhóm KTS Vũ Hà Anh, Thân Tiến Hoàng, Lưu Thiện Tài, Nhân Quyền (MDA architecture) đã thiết kế hàng rào đặc ngăn cách giữa trong và ngoài để giảm tiếng ồn, đồng thời dấu được hệ cửa ra vào một cách khéo léo bằng mảng tường ốp gỗ.


Nhóm KTS thiết kế hệ thống hàng rào đặc ngăn cách ngôi nhà với bên ngoài nhằm giảm tiếng ồn của nơi đô thị.


Thay vì thiết kế hai mặt tiền nhóm KTS đã tạo thêm một "mặt tiền thứ ba", là nơi tiếp giáp với ngôi nhà bên cạnh bằng một khoảng sân vườn. Lúc này ngôi nhà được nằm trọn giữa hai khu vườn lệch nhau, khoảng sân này giải quyết cho công năng phía trong của ngôi nhà.


Toàn bộ T House sử dụng tone màu gỗ trùng với màu hàng rào đằng trước nhà.


 

Trong ngôi nhà này không có bất kỳ khoảng sân trong hay thông tầng nào, vì nhóm KTS nghĩ khi những đứa con đã trưởng thành cần sự riêng tư, thay vào đó các khoảng trống được đưa ra ngoài.

Không gian chung như phòng khách, phòng bếp và thư viện được hướng ra những khoảng sân vườn lớn hay ban công chung, nơi có những tán cây xanh dưới nắng mưa và đu đưa theo những cơn gió nhẹ.


Trong ngôi nhà không có khoảng thông tầng hay khoảng sân trong nào.


Nhưng trông ngôi nhà vẫn thoáng mát, ngập tràn ánh nắng.


Vì nhóm KTS đã thiết kế "mặt tiền thứ ba" bằng khoảng sân vườn bên cạnh.



Trong đó, không gian phòng bếp hướng đến khoảng sân vườn xanh mát giúp con người hòa hợp với thiên nhiên.


Phòng ngủ của từng thành viên đều được thiết kế tối giản từ nội thất cho đến màu sắc, hoa văn.


Nơi làm việc của gia chủ ở tầng 2 thoáng đãng với ban công hướng ra thiên nhiên bên ngoài.


Ngoài ra, ở vị trí cầu thang KTS tạo điểm nhấn bằng cách tạo một kệ sách ở giữa lối đi.



Phòng tắm mang phong cách hiện đại.


Hàng rào đặc ngăn trước nhà được làm từ gỗ tự nhiên.

 

Bài: THU TRINH; Ảnh: QUANG TRẦN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM