Chiêm ngưỡng nhà rộng 125 m² có cả sân chơi trong nhà

Bài: THU TRINH; Ảnh: BÙI MINH QUỐC.
Bài: THU TRINH; Ảnh: BÙI MINH QUỐC.
Thứ Năm, ngày 1/4/2021 - 11:00

(PLO)- Dự án Salem house có nhiều không gian cho trẻ em vui chơi trong nhà để chúng tự khám phá thiên nhiên và giải phóng năng lượng.

Dự án Salem house được xây dựng ở TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ngôi nhà dành cho đôi vợ chồng trẻ và đứa con gái đầu lòng chỉ mới bốn tuổi.

KTS Story Architecture cho biết, những áp lực công việc và áp lực chăm con của đôi vợ chồng trẻ ở xã hội hiện đại là rất lớn nên họ cần thiết kế một ngôi nhà thông thoáng với nhiều cây xanh.

Ngôi nhà này sẽ mang lại cảm giác thư giãn, giải tỏa áp lực sau một ngày làm việc. Ngoài ra còn tạo nhiều sân chơi cho con gái để bé tự chơi, tự khám phá thiên nhiên, giải phóng năng lượng. Đồng thời, cha mẹ sẽ có nhiều thời gian riêng tư hơn.

san-choi-trong-nha-2
Salem house có diện tích 125 m², tọa lạc tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

san-choi-trong-nha-3

Để tạo ra cảm giác nhẹ nhàng cho ngôi nhà, KTS lấy tông màu trắng làm chủ đạo phối thêm màu xám và màu gỗ khiến ngôi nhà trở nên thanh thoát hơn.

Các vật dụng nội thất được thiết kế đơn giản, gọn gàng cũng giúp không gian rộng và thoáng hơn.

san-choi-trong-nha-4
Một trong những không gian vui chơi của bé

san-choi-trong-nha-5

san-choi-trong-nha-6
Ngôi nhà mang lại cảm giác thư giãn giải tỏa áp lực sau một ngày làm việc .

KTS Story Architecture không dùng vách ngăn giữa bếp và sân sau để tạo ra sự liên thông không gian thú vị. Do đó, lúc làm bếp hay lúc ăn gia chủ đều cảm nhận sự thoải mái như ở một nhà hàng sân vườn.

Khoảng hành lang nối giữa hai phòng để phá bỏ cảm giác bị nhàm chán vì bó buộc của lan can tay vịn. KTS tạo ra mảng xanh che phần lan can và tận dụng làm sân chơi cho bé.

san-choi-trong-nha-7
Khoảng sân vườn phía sau nhà cũng là nơi vui chơi và thư giãn của cha mẹ.

san-choi-trong-nha-8
Sân sau và bếp không bị chia cắt bởi vách ngăn nào.

san-choi-trong-nha-9
Tông màu chủ đạo của ngôi nhà là tông màu trắng phối thêm màu xám

Giếng trời lớn đặt chính giữa và sau nhà giúp lấy sáng và gió tự nhiên cho các phòng ngủ. Vách phòng ngủ với mảng kính lớn nhìn ra giếng trời và mảng xanh giúp cho gia chủ thư giãn hơn khi ở trong phòng.

san-choi-trong-nha-10
KTS thiết kế hai khoảng giếng trời ở chính giữa và sau nhà.

san-choi-trong-nha-11
Giếng trời này là nơi cung cấp ánh sáng và gió tự nhiên cho các phòng ngủ của tầng hai.

san-choi-trong-nha-12

san-choi-trong-nha-13
Giữa các tầng, KTS bố trí thêm nhiều khoảng sân chơi cho trẻ em.

san-choi-trong-nha-14
Ánh nắng phản chiếu từ giếng trời qua lối hành lang dẫn đến không gian khác tạo sự thú vị cho lối đi.

san-choi-trong-nha-15

san-choi-trong-nha-16
Từ phòng ngủ, gia chủ thông qua mảng kính lớn nhìn ra giếng trời để thư giãn ngay khi ở trong phòng.

san-choi-trong-nha-17
Phòng ngủ thiết kế đơn giản, đầy đủ công năng.

san-choi-trong-nha-18

san-choi-trong-nha-19

Ngôi nhà 2 tầng nổi bật với cách thiết kế độc nhất, vô nhị

Bài: THU TRINH; Ảnh: BÙI MINH QUỐC.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục