Cha mẹ xây 'phố trong nhà' cho hai cô con gái

Không gian sống

Cha mẹ xây 'phố trong nhà' cho hai cô con gái

(PLO)- Cây xanh được bố trí trong từng ngóc ngách tạo nên một "khu phố thu nhỏ" trong Chivihouse.

Bản tin liên quan

Chivihouse hoàn thành vào tháng 10-2019, tọa lạc tại Đà Nẵng, được xây dựng trên diện tích đất 137 m2. Chivihouse là tên gọi bắt nguồn từ tên của những đứa trẻ sẽ lớn lên trong ngôi nhà là Chi và Vi.

Đây cũng chính là mục đích ban đầu của chủ nhân ngôi nhà với mong muốn mang lại cho hai cô con gái đáng yêu của mình một không gian trưởng thành gần gũi thiên nhiên, khơi gợi sức sáng tạo.Chivihouse tọa lạc ở miền Trung Việt Nam.


Nhóm kiến trúc sư hướng đến sự tinh giản nhất cho ngôi nhà.

Kiến trúc sư  Phan Văn Trần Tuấn và nhóm thiết kế của Hinzstudio lên phương án xây nhà hướng tới sự tinh giản tối đa về cấu trúc không gian. Hình khối và sử dụng vật liệu như ý thức ngô nghê của một đứa trẻ - người sẽ tự sáng tạo nên màu sắc riêng của chúng trong quá trình lớn lên.
Không gian ở tầng trệt là không gian mở cho cô con gái được vui chơi thỏa thích.

Ngôi nhà sử dụng các vật liệu thuần tự nhiên như gạch trần, bê tông, sắt, gỗ và đá. Những vật liệu này sẽ thay đổi sắc thái theo thời gian cùng với sự trưởng thành của những thành viên nhỏ trong gia đình.

Cây xanh được bố trí trong từng ngóc ngách có thể trong và ngoài nhà nhằm giảm bức xạ nhiệt, lọc không khí và tạo nên cảm giác thư thái.


Nội thất cũng được tinh giản, trong đó cây xanh trở thành phần quan trọng của ngôi nhà.

Tầng trệt được thiết kế mở tối đa nhằm kết nối tất cả không gian chức năng trong ngoài, đồng thời tạo cho những đứa trẻ cơ hội được thỏa sức chạy nhảy và nô đùa trong ngôi nhà của chúng.


Không gian mở khu bếp, phòng khách và bàn ăn được thiết kế hài hòa.


Chivihouse tràn ngập ánh nắng tự nhiên.

Lớp gạch trần bên ngoài được xây hai lớp cách nhau một khoảng không, không những cách nhiệt mà còn giúp cách âm, tạo không gian yên tĩnh tối đa cho gia chủ. Tất cả các phòng đều tận dụng ánh sáng tự nhiên và gió trời.


Hai cô con gái Chi và Vi vui chơi trong gian nhà khách.


Hai giường ngủ cực kỳ đáng yêu của hai cô con gái.


Cây xanh được tận dụng trồng trong mọi ngóc ngách của ngôi nhà.Ngoài ra, kiến trúc sư sử dụng những chất liệu thân thuộc và bình dị nhất, đó là gạch trần, bê tông, sắt, gỗ và đá.


Chivihouse còn có khoảng thông tầng làm từ những ô vuông bằng gỗ.


Ánh sáng đèn cũng được bố trí một cách hữu ý nhằm khai thác tối đa tác dụng chiếu sáng và tạo cảm xúc.Phòng ngủ sử dụng tông gỗ vừa ấm cúng, vừa lãng mạn với không gian hướng ra thiên nhiên.


Lớp gạch trần bên ngoài được xây hai lớp cách nhau bởi một lớp không khí ở giữa. 


Bài: THU TRINH; Ảnh: QUANG TRAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM