4 cấm kỵ khi bài trí sofa trong nhà ở

Không gian sống

4 cấm kỵ khi bài trí sofa trong nhà ở

Vị trí đặt ghế sofa trong nhà hợp với phong thủy có thể mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ và tránh gặp phải những điều không tốt.

Bản tin liên quan

Dưới đây là 4 điều cấm kỵ và cách hóa giải khi đặt sofa

Một là, sofa kê ở vị trí dưới rầm hoặc xà ngang. Vị trí này sẽ gây cảm giác bức bối, không tốt cho vận thế của mọi người trong nhà.

Cách hóa giải: Tốt nhất nên kê ở vị trí khác, hoặc có thể dùng trần giả để che kín phần rầm hoặc xà ngang, đặt vật phẩm cát tường “ ngũ đế tiền” vào vị trí này.

Nếu sofa có thêm táp hai đầu thì có thể đặt thêm chậu trúc khai vận để hóa giải sức đè nén của rầm hoặc xà ngang.


Sofa kỵ tương xung với cửa ra vào, tức là sofa và cửa ra
vào xếp thành một đường, đây chính là thế “đối xung”

Hai là, sofa tương xung với cửa ra vào, tức là sofa và cửa ra vào xếp thành một đường, hay còn gọi là thế “đối xung”.

Cách hóa giải: Nên di chuyển sofa khỏi vị trí này, trường hợp không thể di chuyển hãy đặt một bức bình phong nhỏ giữa hai vật để luồng khí vào không trực xung với sofa.

Ba là, để đèn chiếu trực tiếp hoặc quá gần với sofa. Điều này sẽ khiến tâm trạng của người ngồi trên sofa lo lắng, căng thẳng, đầu óc không tỉnh táo.

Cách hóa giải: Điều chỉnh ánh sáng để đèn không chiếu thẳng xuống sofa, hoặc thay bằng ánh sáng thật dịu.

Bốn là, tủ đồ cổ, giá để đồ trang trí trong phòng khách chính diện với sofa. Điều này sẽ khiến hòa khí trong gia đình không ổn định, bất lợi cho các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Nhìn chung, đối với đồ nội thất, bạn không nên đặt quay lưng ra cửa trước. Sofa hay chiếc bàn trà trong phòng khách nên chọn loại có thế vững chãi.

Ngoài ra, bạn nên bố trí nội thất trong phòng khách thoáng đãng, có lối đi… Tất cả những điều này sẽ rất có lợi cho sức khỏe, tình yêu, sự giàu có của bạn.

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gởi về địa chỉ email: batdongsanplo@gmail.com hoặc hotline: 0996 166177.

- Theo N.H (Xây Dựng)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM