Bắt đầu xây dựng khu tái định cư của dự án sân bay Long Thành

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Hai, ngày 20/4/2020 - 14:16

(PLO)- Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn nằm phía bắc sân bay Long Thành với diện tích hơn 282 ha, đáp ứng chỗ ở cho 26.500-29.500 người. 

Sáng 20-4, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức khởi công xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường cùng các lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.

Dự án xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tái định cư Lộc An - Bình Sơn là một trong năm dự án thành phần thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.


Phối cảnh xây dựng trường mầm non trong dự án.

Về xây dựng các công trình xã hội như trường học, trạm y tế, chợ, trung tâm văn hóa theo kế hoạch sẽ khởi công trong thời gian tới. Để đáp ứng việc học cho con em của người dân trong khu tái định cư sẽ có ba trường học được ưu tiên xây dựng sớm gồm một trường mầm non, một trường tiểu học và một trường THCS.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn nằm phía bắc sân bay Long Thành, dọc theo tuyến đường tỉnh 769 và tiếp giáp Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn, có diện tích hơn 282 ha. Khu tái định cư này được chia làm ba phân khu với hơn 5.000 lô tái định cư, đáp ứng chỗ ở cho 26.500-29.500 người của các hộ dân bị giải tỏa trắng thuộc dự án sân bay Long Thành.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết khu dân cư tái định cư Lộc An - Bình Sơn sẽ là nơi bố trí tái định cư cho 700 hộ dân đầu tiên di dời. Dự kiến tháng 8-2020, tỉnh Đồng Nai sẽ bàn giao đất tại khu tái định cư này để người dân xây dựng nhà cửa sớm ổn định cuộc sống.

VŨ HỘI

Bí mật thành công của tuyển Ý được bật mí

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Website LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa có bài viết rất thú vị về những chuyện bên lề Euro 2020 của đội tuyển Ý với tựa đề “Công thức bí mật của tuyển Ý: Nụ hôn may mắn, bánh pizza, linh vật và âm nhạc”.

Video: Hóc Môn phong tỏa các khu vực của hơn 7.000 người

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Đúng 0h, ngày 25-6-2021 lực lượng chức năng đã lập rào chắn phong tỏa đối với một phần ấp Hậu Lân, thuộc xã Bà Điểm và một phần Khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn) để phòng chống dịch COVID-19. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục