Bão số 5 ảnh hưởng trực tiếp sân bay Đồng Hới, Huế

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Năm, ngày 17/9/2020 - 15:44

(PLO)- Bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến cảng hàng không Đồng Hới, Phú Bài, gián tiếp đến các cảng Vinh, Đà Nẵng, Chu Lai.

Cục Hàng không Việt Nam nhận định bão số 5 có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến cảng hàng không Đồng Hới, Phú Bài, gián tiếp đến các cảng hàng không Vinh, Đà Nẵng và Chu Lai.

Cụ thể, từ ngày 18 và 19-9, các tuyến bay tại phân khu 3,4 FIR (vùng thông báo bay) Hà Nội, đặc biệt là một số phân khúc các đường hàng không Q1, Q2, A202, A1 sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp của bão (nhiễu động, mây CB độ cao lên đến 14-15 km, đóng băng, sét, mưa đá trong mây).


Bão số 5 có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến cảng hàng không Đồng Hới. Ảnh: P.ĐIỀN

Để đảm bảo an toàn hoạt động bay và hạn chế tối đa tác động đến khai thác, Cục Hàng không yêu cầu giám đốc các cảng hàng không trong khu vực ảnh hưởng phối hợp chặt chẽ với sơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không cập nhật nắm bắt thông tin liên tục. Từ đó đánh giá dự kiến ảnh hưởng của bão để chủ động hành động, ứng phó kịp thời, bảo đảm an toàn cho hoạt động bay và các hoạt động tại cảng hàng không.

Đối với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Cục Hàng không cũng yêu cầu VATM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên tục nắm bắt thông tin, theo dõi chặt chẽ diễn biến bão để có biện pháp ứng phó điều hành hoạt động bay. Đồng thời phát NOTAM (điện văn thông báo hàng không) đầy đủ theo quy định, bảo đảm hoạt động bay an toàn.

Cùng đó, Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chủ động đánh giá tình hình, điều chỉnh kế hoạch bay và thông báo ngay cho Cục.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương và Trung tâm tư vấn bão khu vực Tokyo (Tokyo TCAC), bão số 5 được dự báo là cơn bão rất mạnh, ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động bay phần phía nam FIR (vùng thông tin bay) Hà Nội và các sân bay ven biển từ Quảng Bình đến Quảng Nam- Đà Nẵng.


PHONG ĐIỀN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 16-6

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng ngày 16-6 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Việt Nam có thêm 398 ca mắc mới trong nước; Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine; Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Giá nhà, đất tăng cao và những hệ lụy

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và tác động đến mọi mặt nhưng thị trường nhà đất vẫn tăng giá ở các phân khúc, kéo theo nhiều hệ lụy.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục