Bán đấu giá sân bay Cam Ranh đầu tư sân bay Phan Thiết

Đô thị

Bán đấu giá sân bay Cam Ranh đầu tư sân bay Phan Thiết

(PLO)-Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Khánh Hòa sớm bàn giao, bán đấu giá sân bay Cam Ranh cũ.

Ngày 2-5, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký Quốc hội vừa ký văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sau chuyến công tác tại Bình Thuận.


Chủ tịch Quốc hội làm việc tại Bình Thuận.

Một trong các “điểm nghẽn” mà tỉnh Bình Thuận kiến nghị cần sớm được giải quyết là nhanh chóng triển khai dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

Đối với vấn đề này, Chủ tịch Quốc hội đề nghị trong thẩm quyền của mình, tỉnh tiếp tục phối hợp với các Bộ KHĐT, GTVT và Bộ Quốc phòng hoàn thiện hồ sơ nâng cấp sân bay Phan Thiết từ cấp 4C lên 4E. Trên cơ sở đó điều chỉnh vốn đầu tư và thực hiện các thủ tục, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định bố trí vốn theo quy định để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thực hiện việc bàn giao và bán đấu giá diện tích đất tại sân bay Cam Ranh cũ, tạo nguồn vốn đầu tư đường băng sân bay mới tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận).

Ngoài những mặt đạt được, Chủ tịch Quốc hội đánh giá Bình Thuận còn một số hạn chế, như tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội có nơi, có lúc còn diễn biến phức tạp, nhất là các vụ việc xảy ra trong tháng 6-2018. Đây là bài học quan trọng để rút kinh nghiệm trong nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của người dân; xử lý tình huống một cách kịp thời, phù hợp hơn.

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu tỉnh Bình Thuận tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới, trong đó giám sát chặt chẽ các khu vực, dự án có nguy cơ về ô nhiễm môi trường. Cụ thể như Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, các khu vực khai thác titan…

Đối với kiến nghị của tỉnh về xử lý tro xỉ và môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, nếu sắp tới không có giải pháp phù hợp sẽ tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường và nảy sinh các vấn đề xã hội khác. Do đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm ban hành, hoàn thiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn; tiêu chuẩn kỹ thuật về tiêu thụ và sử dụng tro xỉ của các nhà máy nhiệt điện để làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng, vật liệu san lấp thay thế vật liệu tự nhiên….

Chủ tịch Quốc hội giao các Uỷ ban Kinh tế, Tài chính, Ngân sách, Khoa học Công nghệ - Môi trường và Tổng Thư ký Quốc hội giúp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội theo dõi, đôn đốc Chính phủ cùng các bộ ngành liên quan trong việc giải quyết các vướng mắc, kiến nghị của Bình Thuận; Giao Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan rà soát các luật thuộc lĩnh vực đất đai, tài nguyên, khoáng sản… để giúp việc xử lý các kiến nghị của tỉnh Bình Thuận, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định pháp luật.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Bùi văn Tuấn

Dien tích nước ta nhỏ, lại chia làm nhiều tỉnh thành, quy mô về diện tích-dân số nhỏ,tổng sản phẩm một số nơi thấp, nguồn thu ngân sách ít , còn nhờ TƯ trợ cấp, các nguồn lực - tiềm năng- địa thế không lớn và cũng không mạnh , tư tưởng cục bộ muốn mình phải bằng các nơi khác, tỉnh thành kia có cơ sở gì thì tỉnh mình phải có cái đó . Ước muốn đúng, nhưng phải chia lại số tỉnh thành ít hơn để nâng cao tiềm lực của tỉnh thì việc đầu tư tạo sức bật cho tỉnh moi hiệu quả .

Hiền Nguyễn

Tôi nghĩ vấn đề này phải được phân tích kỹ, nhất là ANQG, và phải thông tin rõ ràng để người dân cùng hiểu, cùng đóng góp ý kiến. Kg nên để 1 tổ chức giải quyết...

Minh Đức

Vấn đề liên quan quốc kế dân sinh, an ninh nước nhà là phải tính kỹ, lường hết hiện tại,tương lai trong quan hệ tổng thể vì vậy phải được đưa ra tính dài hơi. Không thể cắt ngắn cắn dài vì một thiển cận nào, vì một nhóm nào kể cả địa phương và cao hơn. Bất cứ ai cũng không được phép?

Phạm văn Dũng

Quan trọng nhất là bán cho ai ? Bán để cho các nhà đầu tư tài phiệt khai thác hay bán để phân lô bán đất phải nói rõ cho dân biết!Mà vì sao lại bán ????

Phương

Bán cho ai ??? Để làm gì ??? Vì sao phải bán sân bay. Ý kiến đề xuất bán do cá nhân hay tổ chức nào đề xuất.

sanu

Y trời! Cam Ranh kể cả đường biển và đường hàng không đều có tầm quan trọng chiến lược, chúng ta túng tiền lắm sao!

Hoàng Nam

Sân bay Nha Trang mới bán đấu giá chứ không phải sân bay Cam Ranh.

Single Firefly

Nếu tướng Giáp còn sống, Tôi tin rằng chắc chắn ông sẽ không đồng ý với đề xuất này! Sân bay và vịnh Cam Ranh, nói chung là rất quan trọng trong việc bảo vệ và phát triển kinh tế của nước ta. Không nên bán nó đi!

Lý điền kế

Sân bay quân đội nha trang nằm ở đất liền so với biển Đông nó tốt hơn sơn hàng không mẫu hạm của Mỹ. Sao lại bán đi đi. ?. Hãy để lại .

Năm Căng

Sân bay Nha Trang cũ, PV nhầm là Cam Ranh ...🤣🤣🤣

Đinh Thị Lan

Tầm quan trọng của sân bay CAM RANH! Đó là sân bay quân sự quan trọng để bảo vệ biển đông và vừa được nâng cấp thành sân bay quốc tế phục vụ việc phát triển đất nước trong thời bình... nhưng cần thiết sẽ trở lại là sân bay quân sự... vậy tại sao BÁN và BÁN ĐẤU GIÁ??? Khó hiểu quá đy

Đạt

Nhầm rồi bạn ơi. Sân bay Cam Ranh cũ mới bán đấu giá chứ sân bay mới đang là sân bay quốc tế và đang khai thác đâu có vấn đề mà phải bán đấu giá. Đọc lại bài viết đi nhé.

Lê Văn Đức

Ông Đạt bị gì vậy? Đang nói sân bay cũ, là sân bay quân sự đấy, rất quan trọng về mặt quốc phòng.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM