Bamboo Airways mua 10 máy bay và tham vọng bay thẳng tới Mỹ

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Tư, ngày 27/2/2019 - 15:53

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump chứng kiến lễ ký kết mua 10 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways.

Ngày 27-2, tại Phủ Chủ tịch, hãng hàng không Bamboo Airways ký thỏa thuận mua 10 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trị giá gần 3 tỉ USD với Tập đoàn Boeing (Mỹ), bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai.

Việc ký kết được diễn ra trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump.


Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và ông Kevin McAllister, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Boeing tại buổi lễ.

Ông Kevin McAllister, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Boeing, cho rằng hiệu suất, khả năng di chuyển tầm xa và sự linh hoạt tối ưu của 787 Dreamliner sẽ giúp Bamboo Airways đạt được tham vọng chinh phục các chuyến bay quốc tế đường dài. Đồng thời, Boeing sẵn sàng hỗ trợ Bamboo Airways trong việc kết nối Việt Nam với các thị trường trọng điểm tại Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và xa hơn thế.

Trong khi đó, hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, đã có kế hoạch khai trương đường bay thẳng Việt - Mỹ trong cuối năm 2019 và đầu 2020. Tập đoàn FLC đã lập văn phòng đại diện tại Mỹ trong năm 2018 để chuẩn bị cho đội ngũ nhân sự, pháp lý và nhiều yếu tố hỗ trợ khác.

Kế hoạch đang được khẩn trương xúc tiến ngay sau khi phía Mỹ chính thức công nhận Việt Nam xếp hạng an toàn hàng không loại 1 (CAT 1) ngày 15-2 vừa qua.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, cho biết quan hệ kinh tế, thương mại Việt - Mỹ đang được mở rộng hết sức nhanh chóng. Nhu cầu mở đường bay thẳng giữa hai thị trường là cấp thiết. “Các chuyến bay này không chỉ đóng vai trò thúc đẩy các hoạt động trong ngành du lịch, mà còn giúp tiếp tục phát triển các cơ hội đầu tư và thương mại song phương”, ông Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh.

Tháng 6-2018, Bamboo Airways (hãng hàng không thuộc sở hữu của Tập đoàn FLC) ký thoả thuận mua 20 máy bay Boeing 787 Dreamliner trị giá 5,6 tỉ USD tại Mỹ.

Như vậy, với đơn hàng mới, Bamboo Airways dự kiến sẽ sở hữu 30 chiếc thân rộng Boeing 787 Dreamliner. Những chiếc máy bay đầu tiên sẽ được phía Boeing bàn giao từ quý 3-2020.

Bên cạnh đơn hàng mới, ngay trong sáng 27-2, Bamboo Airways và Boeing cũng có sự thống nhất về việc nghiên cứu mở rộng các hợp đồng mua hàng trong tương lai gần.

Theo đó, Bamboo Airways đang cân nhắc việc mua thêm 25 máy bay thân hẹp dòng 737 MAX của Boeing, với giá trị hợp đồng theo niêm yết của nhà sản xuất ước tính 2,5 tỉ USD.

Được biết, sau chuyến bay thương mại đầu tiên (ngày 16-1), Bamboo Airways đã thực hiện hơn 1.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối và vận chuyển khoảng 90.000 lượt khách.

Với các đường bay trong nước, Bamboo Airways đang xúc tiến triển khai để có thể tiến hành ngay từ quý 2-2019 với các điểm đến đầu tiên dự kiến là Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Đài Loan, Australia, Anh, Pháp, Trung Quốc…

VIẾT LONG

Cô trò tiểu học chật vật với học online

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Học online với bậc tiểu học gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt đối với những lớp đông học sinh, cô trò vất vả hơn nhiều trong quá trình dạy và học.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục