Bác đề xuất mở đường qua đất quân khu 7

Đô thị

Bác đề xuất mở đường qua đất quân khu 7

(PLO)- Bộ Quốc phòng không đồng ý tạm giao đất quốc phòng cho TP.HCM và mở tuyến đường đi qua Bộ Tư lệnh Quân khu 7.

Bản tin liên quan

Ngày 23-2, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Bộ Quốc phòng đã chính thức có văn bản trả lời không bàn giao đất quốc phòng và mở đường xuyên qua Quân khu 7. Bộ Quốc phòng cũng đề nghị TP.HCM lựa chọn phương án khác.

Trước đó, trước tình trạng kẹt xe nghiêm trọng trên các tuyến đường quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất như Trường Sơn, Hoàng Minh Giám, Phổ Quang… có một số ý kiến đề xuất mở thêm đường mới để giải quyết.

Theo đó, có đề xuất mở đường xuyên qua công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) để nối với đường Phạm Văn Hai để các phương tiện đi đường Phổ Quang xuống có thể đi thẳng. Khi đó, dòng xe không phải đổ dồn vào đường Phan Đình Giót, Trường Sơn rồi gây ra kẹt xe khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.


Phương án đề xuất mở đường xuyên qua công viên Hoàng Văn Thụ nối đường Phạm Văn Hai với đường Phổ Quang từng được Sở GTVT nghiên cứu nhưng vấp phải phản ứng về việc “xẻ đất công viên làm đường”. Ảnh: GN

Kỹ sư Nguyễn Văn Đực, Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, cũng đề xuất mở đường xuyên qua Quân Khu 7 để các phương tiện từ quận Gò Vấp muốn về các khu vực trung tâm sẽ đi từ Phạm Văn Đồng qua đường Hoàng Minh Giám. Sau đó, người dân đi thẳng con đường mở rộng này ra đầu đường Nguyễn Văn Trỗi. Việc hình thành đoạn đường mới này sẽ giảm thiểu một lượng lớn các phương tiện đổ dồn về đường Phổ Quang rồi phải vòng ngược lên Phan Đình Giót, Trường Sơn gây ra tình trạng kẹt xe.


Phương án mở đường thẳng từ Hoàng Minh Giám (gần công viên Gia Định) đi xuyên qua đất Quân khu 7 để đến mũi tàu Nguyễn Văn Trỗi - Hoàng Văn Thụ không được chấp thuận. Ảnh: GN

Tuy vậy, tại buổi họp trực tuyến giữa Chính phủ với TP.HCM do Thủ tướng chủ trì diễn ra hôm 23-1, lãnh đạo Bộ Quốc phòng cho hay việc giao đất mở đường nêu trên sẽ ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng.

GIA NGHĨA - KHANG BÁCH

BÌNH LUẬN

Lê Công Khanh

Vin vào chuyện an ninh quốc phòng gây cản trở phát triển kinh tế là có tội với nhân dân với đất nước, Theo tôi quân đội phải chuyển tất cả cơ sở vật chất ra ngoài vùng ven.

Hung

Với lý do ưu tiên ngành an ninh quốc phòng và? ... Để giành đất xây nhà cho sĩ quan rồi bán lại cho dân có tiền để kiếm chênh lệch giống như khu Z751, khu Phan văn Trị Gò Vấp, Khu sư vạn Hạnh, Khu Ba tháng hai! ...

Minh

Còn hơn 157ha đất xây sân golf nữa, chắc kg phải đất quốc phòng hic hic

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM