Bà Rịa - Vũng Tàu vắng khách ngày 2-5

T. KHÁNH
T. KHÁNH
Chủ Nhật, ngày 2/5/2021 - 18:28

(PLO)-  Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã truy vết, cách ly các trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh đi trên một số chuyến bay mà Bộ Y tế công bố; xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khách tập trung đông tại các bãi biển, điểm vui chơi công cộng như Vũng Tàu, Long Hải, Hồ Tràm dịp Lễ 30-4 và 1-5, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có những chỉ đạo quyết liệt, kích hoạt nhiều biện pháp nhằm phòng chống dịch.

Cụ thể, tiếp theo việc dừng các sự kiện tập trung đông người, từ 16 giờ chiều 1-5, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Karaoke, vũ trường, quán bar, beer cho đến khi có thông báo mới; thực hiện nghiêm yêu cầu 5k của Bộ Y tế.

Tỉnh cũng yêu cầu hạn chế việc tập trung đông người, giảm quy mô tổ chức các buổi tiệc, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong việc cưới, việc tang, các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng, giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của ngành y tế.

Các địa phương có biển tuyên truyền mạnh mẽ để người dân, du khách nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phòng chống dịch…


Các chốt kiểm tra y tế tại biển Bãi Sau, Vũng Tàu. Ảnh:TK

Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của tỉnh, ngay trong chiều 1 và 2-5 tại TP Vũng Tàu, tại các lối lên xuống biển ở khu vực Bãi Sau, Bãi Trước đều có các bàn giám sát y tế. Những du khách lên, xuống biển không đeo khẩu trang đều được lực lượng chức năng phát miễn phí. Lực lượng công an, y tế, đô thị, đoàn viên thanh niên thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân, du khách về các biện pháp phòng chống dịch 5K, trong đó nhấn mạnh việc đeo khẩu trang, sát khuẩn và hạn chế tập trung đông người.

Tại các địa phương trong đó có khu vực biển Ngã tư Hồ Tràm (huyện xuyên Mộc) cũng tăng cường nhắc nhở du khách áp dụng biện pháp phòng chống dịch, đeo khẩu trang, phát khẩu trang miễn phí cho du khách. Trong đó đã lập biên bản xử lý 26 trường hợp không đeo khẩu trang, chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch (Vũng Tàu 9 trường hợp, Xuyên Mộc xử phạt 17 trường hợp, với tổng số tiền 34,5 triệu đồng…).

Trước các thông tin diễn biến phức tạp của dịch bệnh ở một số địa phương, người dân, du khách đã hạn chế tụ tập, vui chơi ở các khu vực bãi biển. Đến chiều 2-5, ghi nhận của chúng tôi cho thấy lượng du khách ở biển vắng vẻ, không đông như chiều 30-4 trước đó. Nhiều người đã trả phòng để ra về…


Biển Vũng Tàu vắng khách chiều 2-5. Ảnh-TK

Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn tiến hành nghiêm các biện pháp chống dịch. Việc tuyên truyền đến người dân, du khách vẫn được tiến hành quyết liệt và thường xuyên, không lơ là, chủ quan.

Cũng trong chiều 2-5, theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tỉnh này đã truy vết, cách ly các trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh đi trên một số chuyến bay mà Bộ Y tế công bố.

Liên quan đến thuyền viên tàu Đại Dương Sea đang cách ly tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Ban chỉ đạo cũng thông tin ngoài 12 thuyền viên trước đó đã phát hiện nhiễm COVID-19, hiện có thêm 5 thuyền viên khác đang ở khu vực cách ly có kết quả xét nghiệm dương tính. Các thuyền viên này cũng đã được chuyển điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền.

T. KHÁNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục