Ba hãng hàng không trong nước có phi công là người Pakistan

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Chủ Nhật, ngày 28/6/2020 - 22:47

(PLO)- Cục Hàng không Việt Nam khẳng định Vietnam Airlines có 6 phi công, Vietjet Air có 17 phi công, Jetstar Pacific có 4 phi công là người Pakistan

Cục Hàng không Việt Nam đã có thông cáo báo chí phát đi tối 28-6, sau khi rà soát, đánh giá lực lượng phi công người nước ngoài làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam.

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định Vietnam Airlines có 6 phi công, Vietjet Air có 17 phi công, Jetstar Pacific có 4 phi công là người Pakistan.

Trong số 27 phi công nêu trên, có 15 trường hợp hết hạn hợp đồng hoặc về nước do dịch COVID-19. Số còn lại gồm 11 phi công đang làm việc cho Vietjet và một người làm cho hãng Jetstar Pacific.

Như vậy, hiện tại chỉ có Vietnam Airlines và Bamboo Airways không có phi công mang quốc tịch Pakistan. 

Về việc các hãng hàng không trong nước đều phát thông cáo báo chí khẳng định không sử dụng phi công quốc tịch Pakistan, đại diện Cục Hàng không cho rằng có thể các hãng chưa sử dụng hoặc không xếp lịch bay cho các phi công này, chứ không phải không có.

“Tất cả 27 phi công quốc tịch Pakistan nêu trên đều được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy phép và tuân thủ các quy định của Việt Nam cũng như các tiêu chuẩn quốc tế. Trong quá trình khai thác bay, chưa có trường hợp phi công quốc tịch Pakistan nào liên quan đến vấn đề sự cố hay uy hiếp an toàn bay…”- Cục Hàng không cho hay.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam vẫn tiếp tục yêu cầu các hãng tạm đình chỉ phi công mang quốc tịch Pakistan. Cạnh đó, cơ quan này đang phối hợp với nhà chức trách hàng không Pakistan rà soát toàn bộ hồ sơ của các phi công nước này đang làm việc tại Việt Nam.

Quyết định trên được đưa ra khi có thông tin nhà chức trách hàng không Pakistan phát hiện hơn 250 phi công nước này dùng bằng lái máy bay giả.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Sửa sai, cải chính trên báo chí trước 1945

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Việc sửa sai, cải chính tin giả hay lỗi sắp chữ đặt câu trong tin bài của báo chí trước 1945 đã có rất nhiều. Có khi báo còn đăng nhầm cả tin người sống thành… quy tiên.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục