Áp dụng kiểm soát an ninh hàng không lên cấp độ 1

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Sáu, ngày 21/5/2021 - 13:22

(PLO)- Từ ngày 22-5 đến 24-5, ngành hàng không áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh lên cấp độ 1.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký quyết định tăng cường áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không lên cấp độ 1 từ ngày 22-5 đến 24-5.

Quyết định trên được đưa ra nhằm phục vụ thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Cạnh đó, Cục trưởng cũng yêu cầu các sân bay thông báo nội dung này đến doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không và các hãng hàng không nước ngoài.


Lực lượng công an diễn tập xử lý tình huống gây rối trật tự tại sân bay Nội Bài. Ảnh: V.LONG  

Ngoài ra, hàng ngày trong thời gian nêu trên, các đơn vị được yêu cầu phải gửi báo cáo công tác bảo đảm an ninh hàng không về cục. Trường hợp cần xác minh, làm rõ vụ việc (nếu có), Cục trưởng giao phòng An ninh hàng không - Cục Hàng không Việt Nam làm việc trực tiếp với đơn vị. Trường hợp có vụ việc đột xuất, như hành vi vi phạm an ninh hàng không cần báo cáo ngay theo quy định.

Theo điều 20 Nghị định 92/2015 về an ninh hàng không, khi có nguy cơ cao đối với an ninh hàng không, các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường được thực hiện theo 3 cấp độ (cấp độ 1, cấp độ 2 và cấp độ 3).

Trong đó, cấp độ 1 được áp dụng trong các trường hợp đất nước có sự kiện chính trị, xã hội trọng đại; có tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội phức tạp.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Epaper số 168 ngày 27/7/2021

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

Trong số này: Phó Thủ tướng thăm, tặng quà người có công ở TP.HCM; Chủ tịch nước, Thủ tướng: Dân tộc trên hết, dân là gốc. Niềm tin và sự đồng lòng sẽ đưa đất nước vượt đại dịch.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục