72 công dân Hậu Giang ở TP.HCM sẽ được đón về trong ngày 6-8

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Tư, ngày 4/8/2021 - 19:20

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM đề nghị ngành chức năng Hậu Giang phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo xe khách phải rời bến xe miền Tây chậm nhất lúc 17 giờ.

Ngày 4-8, liên quan đến việc đưa công dân Hậu Giang từ TP.HCM về quê tránh dịch, ông Võ Phú Cường, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hậu Giang cho biết ngày 6-8 tới sẽ tổ chức đưa 72 người đợt 1 đủ điều kiện về địa phương cách ly tập trung.

Cụ thể, 72 người này thuộc nhóm ưu tiên 1 theo Kế hoạch của tỉnh là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, người khuyết tật, học sinh, sinh viên,...


Ngày 6-8, Hậu Giang sẽ đưa 72 công dân đang ở TP.HCM về quê tránh dịch. Ảnh: PT

Trong Công văn phối hợp, Sở GTVT TP.HCM đề nghị Sở LĐ-TB&XH, Sở GTVT tỉnh Hậu Giang chủ động phối hợp với UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện trong quá trình tổ chức vận chuyển người dân. Trong đó, đảm bảo việc vận chuyển đúng đối tượng, số lương đã được UBND tỉnh Hậu Giang chấp thuận.

Đồng thời, bố trí nhận sự đến sớm để hướng dẫn hành khách, kiểm tra hành khách theo danh sách đính kèm để cung cấp cho công ty CP xe khách Phương Trang và công ty bến xe miền Tây để phối hợp kiểm soát.

“Thông báo đến hành khách không được mang theo thú cưng lên xe, trang bị đồ bảo hộ phòng, chống dịch COVID-19 cho tất cả hành khách lên xe, phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo xe khách rời bến xe miền Tây chậm nhất lúc 17 giờ để tạo điều kiện cho bến xe phun khử khuẩn” – Sở GTVT TP.HCM đề nghị.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang đã ban hành kế hoạch hỗ trợ đón công dân của tỉnh từ TP.HCM có nguyện vọng về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Những người dân có nguyện vọng trở về địa phương được sắp xếp thành ba nhóm, phải hội đủ ba điều kiện là đăng ký tại trang web của Sở LĐ-TB&XH tỉnh qua địa chỉ https://sldtbxh.haugiang.gov.vn, thông qua app Hậu Giang trên điện thoại thông minh hoặc đăng ký tại các địa chỉ theo hướng dẫn của cơ quan chức năng TP.HCM.

Cạnh đó, người dân phải được sự thống nhất của cơ quan chức năng tại TP.HCM (nơi đang cư trú). Đồng thời, phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-COV-2 trong vòng 72 giờ thì mới đủ điều kiện về quê.

Sau khi công dân được đón về địa phương sẽ được đưa về khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Cần Thơ (khu Hòa An) thuộc xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp theo quy định.

CHÂU ANH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Futsal: Chuyên gia nói về cơ hội của Việt Nam bước vào vòng Knock-out

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Hôm 16-9, tuyển Futsal Việt Nam có chiến thắng nhọc nhằn trước Panama với tỉ số 3-2 để hy vọng đoạt vé vào vòng knock-out World Cup Fusal. Thắng Panama 3-2, Việt Nam có được 3 điểm và hiệu số -7 do trận đầu thua đậm Brazil 1-9. Ngày mai (19-9), Việt Nam tiếp tục gặp đội CH Czech để tranh vé vào vòng 1/16.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục