57 vị trí ở Cần Thơ cấm bay đối với phương tiện bay siêu nhẹ

Đô thị

57 vị trí ở Cần Thơ cấm bay đối với phương tiện bay siêu nhẹ

(PLO)- UBND TP Cần Thơ ban hành Quyết định 2455 quy định khu vực cấm bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ gồm 57 vị trí.

Bản tin liên quan

UBND TP Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 2455 về việc thiết lập khu vực cấm bay, hạn chế bay đối với máy bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ.


Trụ sở UBND TP Cần Thơ là một trong những vị trí thuộc khu vực cấm bay  được quy định trong Quyết định 2455. Ảnh: NHẪN NAM

Theo đó khu vực cấm bay đối với máy bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ trên địa bàn TP Cần Thơ gồm 57 vị trí (trong đó quy định rõ ranh giới, địa điểm, diện tích, tọa độ).

Trong đó có thể kể đến như trụ sở các cơ quan Thành ủy, HĐND, UBND TP Cần Thơ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ, Công an TP, Trung đoàn Cảnh sát cơ động 21, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ, Trại tạm giam Công an TP, Cảng Hàng không Cần Thơ, Bộ Chỉ huy Quân sự TP…

Khu vực hạn chế bay gồm khu vực vùng trời có độ cao lớn hơn 120 m so với địa hình (không bao gồm vùng trời các khu vực cấm bay); Khu vực tập trung đông người; Khu vực tiếp giáp khu vực cấm bay tại cảng hàng không sân bay có hoạt động của tàu bay hàng không dân dụng, tàu bay quân sự mở rộng ra phía ngoài 3.000 m theo chiều rộng, 5.000 m theo chiều dài tính từ ranh giới khu vực cấm bay tại cảng hàng không, sân bay, độ cao nhỏ hơn 120 m so với địa hình.

Việc tổ chức hoạt động bay của tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ trong khu vực hạn chế bay phải đáp ứng các yêu cầu của cơ quan cấp phép bay.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 2-11-2020.

NHẪN NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM