5 tàu cao tốc sẵn sàng giải quyết nhu cầu thiết yếu cho TP.HCM

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Bảy, ngày 17/7/2021 - 16:48

(PLO)- Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP đã chuẩn bị sẵn sàng năm tàu cao tốc để vận chuyển lương thực thực phẩm, hàng thiết yếu về TP.HCM.

Các tàu này sẽ chạy theo phương án vận chuyển hàng hóa bằng tàu cao tốc từ TP.HCM đi các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại. Từ đó xây dựng “luồng xanh đường thủy”.

Theo Sở GTVT TP.HCM, hoạt động này nhằm đáp ứng nhu cầu hàng hóa thiết yếu cho người dân, giảm áp lực cho các phương tiện vận tải hàng hóa bằng đường bộ.


Chủ đầu tư đã tháo các băng ghế để sẵn sàng vận chuyển hàng hoá.


Tàu có thể chở 100 tấn hàng hoá mỗi ngày.

Hiện Bộ GTVT đã đồng ý cho TP.HCM sử dụng tàu cao tốc vận chuyển hàng hóa để tăng thêm năng lực vận chuyển hàng cho khu vực.


Tất cả đã sẵn sàng cho để giải quyết nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân TP.HCM.

Ông Trần Song Hải, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP cho biết đơn vị sẽ sử dụng năm tàu cao tốc để vận chuyển hàng hoá thiết yếu.

Tàu có thể vận chuyển 100 tấn hàng hóa mỗi ngày từ các tỉnh miền Tây về TP.HCM. Dự kiến quá trình vận chuyển sẽ mất khoảng 1,5 giờ đồng hồ.

"Khả năng ngày mai (18-7) tàu sẽ chạy ngay. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị các phương án vận chuyển hàng hoá trong thời gian tới như lái tàu sẽ không tiếp xúc với người dân" - ông Hải cho biết.

Hiện nhân viên, lái tàu đã được test COVID-19, tàu được vệ sinh khử khuẩn, bỏ ghế ngồi... để sẵn sàng chở hàng. Đơn vị sẽ chở hàng thiết yếu, thiết bị y tế hỗ trợ TP.HCM và các tỉnh theo hướng từ TP.HCM đi miền Tây.

Ông Hải cho biết hàng hóa thiết yếu sẽ được chở theo đầu mối của Sở Công Thương TP. Hàng hóa thiết yếu sẽ được chở về bến Bạch Đằng, quận 1 nên sẽ phân phối đi các quận huyện nhanh hơn. Đơn vị nào cần giao hàng thì liên lạc theo số điện thoại 0913 809 963.

Theo ông Hải, hiện đơn vị đang đợi thủ tục sau cùng của cơ quan đăng kiểm bao như sơ đồ vận tải, tính toán khi vận hành tàu, kích bản an toàn tai nạn...

Trước đó, Sở GTVT đã đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam, Chi Cục Đăng kiểm số 6 xem xét, thẩm định kết quả tính toán tải trọng hàng hóa tàu được chở phù hợp với trọng tải toàn phần theo hồ sơ thiết kế phương tiện thủy. Đồng thời hướng dẫn phương án xếp hàng hóa trên tàu, bảo đảm an toàn.

ĐÀO TRANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục