400 tỉ đồng nâng cấp kênh Tây, hồ Dầu Tiếng

Đô thị
(PL)- Bộ NN&PTNT vừa phê duyệt dự án sửa chữa, nâng cấp kênh Tây thuộc hệ thống thủy lợi Dầu Tiếng nhằm giảm ô nhiễm nguồn nước phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt trên địa bàn bốn huyện phía Bắc của tỉnh Tây Ninh là Tân Biên, Dương Minh Châu, Châu Thành và TP Tây Ninh.

Tổng mức đầu tư của dự án là 400 tỉ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa làm chủ đầu tư. Thời gian thực hiện từ năm 2017 đến 2021.

Hệ thống hồ Dầu Tiếng - Phước Hòa có ba kênh chính là kênh chính Đông, kênh Tây và kênh Tân Hưng, ngoài điều tiết nước xuống sông Sài Gòn, nhiệm vụ chính của hồ Dầu Tiếng là tưới trực tiếp cho trên 100.000 ha đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương và TP.HCM. Tuy nhiên, qua hơn 30 năm đưa vào sử dụng, các hệ thống kênh chính, nhất là kênh Tây đã xuống cấp nghiêm trọng. Nguồn nước trên kênh Tây phục vụ sinh hoạt cho hàng trăm ngàn người dân khu vực TP Tây Ninh, huyện Hòa Thành và các huyện vùng lân cận bị ô nhiễm nặng do nguồn nước thải sinh hoạt từ TP Tây Ninh, huyện Dương Minh Châu và các huyện khác đổ vào.

TN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM