4 hãng hàng không đồng loạt tăng phí, Vietjet lội 'ngược dòng'

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Bảy, ngày 8/5/2021 - 12:04

(PLO)- Bốn hãng điều chỉnh tăng phí quản trị hệ thống, mức tăng khoảng 100.000 đồng/chặng so hiện hành.

Theo thông tin vừa gửi đến các đại lý vé máy bay, có bốn hãng hàng không điều chỉnh tăng phí quản lý hệ thống và một hãng giảm loại phí này trên mạng bay nội địa. Theo đó, các đại lý vé đã cập nhật loại phí này trên hệ thống.

Cụ thể, từ ngày 9-5, phí quản lý hệ thống hành khách của Vietnam Airlines Group (VietNam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) trên mạng bay nội địa điều chỉnh tăng từ 350.000 lên 450.000 đồng/chặng (đã bao gồm VAT), tăng 100.000 đồng/chặng so hiện hành.

Tương tự, hãng bay Bamboo Airways, vé xuất/đổi từ ngày 10-5 và khởi cùng ngày mức phí quản trị hệ thống tăng từ 352.000 lên 451.000 đồng/chặng, tăng 99.000 đồng.

Ngược lại, các đặt chỗ của hãng Vietjet từ ngày 4-5, giảm từ 341.000 đồng xuống còn 275.000 đồng, giảm 66.000 đồng.


Thông báo điều chỉnh tăng phí quản trị hệ thống các hãng hàng không gửi tới các đại lý. Ảnh: P.Đ

Như vậy, hiện còn tân bình Vietravel Airlines chưa thông tin về điều chỉnh mức phí quản trị hệ thống.

Các hãng hàng không giải thích việc tăng phí quản trị hệ thống nhằm điều chỉnh phù hợp với thị trường, giúp hãng nâng cao chất lượng phục vụ, đặc biệt là hệ thống bán vé được vận hành tốt hơn.

Tuy nhiên, các đại lý vé cho rằng việc điều chỉnh trong bối cảnh dịch bệnh là không phù hợp vì không kích thích nhu cầu đi lại của hành khách hoặc khách chuyển sang đi hãng có phí thấp hơn.

“Trong khi các hãng đều tăng nguồn thu loại phí này để tăng doanh thu thì Vietjet lại ngược dòng là một động thái đáng chú ý để thu hút hành khách”- ông NVQ., Giám đốc điều hành đại lý vé trực tuyến tại TP. HCM bình luận.

PHONG ĐIỀN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục