3 cây cầu kết nối TP.HCM - Long An tăng vốn 1.300 tỉ đồng

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Sáu, ngày 9/4/2021 - 16:38

(PLO)- Ông Nguyễn Hoài Trung, Phó Giám đốc Sở GTVT Long An cho biết ba cây cầu kết nối TP.HCM - Long An - Tiền Giang đã tăng vốn thêm 1.300 tỉ đồng.

Cụ thể, theo ông Trung, ba cây cầu lần lượt bắc qua sông Cần Giuộc, Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây, nằm trên trục động Lực nối TP.HCM - Long An - Tiền Giang, hiện được HĐND tỉnh Long An chính thức điều chỉnh vốn từ 2.300 tỉ đồng lên 3.600 tỉ đồng.

Theo đó, nguyên nhân tăng vốn đối với ba cây cầu này là do quy mô cầu đã được điều chỉnh từ 2-3 làn xe lên 4 làn xe cho phù hợp thiết kế đường.


Ba cây cầu mới hình thành một trục giao thông hoàn toàn mới. Đồ họa: HỒ TRANG.

Đồng thời, thiết kế ba cầu cũng thay đổi như sau: Cầu Cần Giuộc thành cầu vòm, cầu Vàm Cỏ Đông sang cầu dây văng và cầu Vàm Cỏ Tây thiết kế dạng Extradosed (kết hợp cầu bê tông cốt thép và cầu dây văng).

Ba cây cầu này nằm trên trục động lực kết nối TP.HCM - Long An và các tỉnh miền Tây, được UBND tỉnh Long An đặt nhiều kỳ vọng.

Dự kiến, các công trình sẽ khởi công năm 2021 và hoàn thành sau năm năm. Nguồn vốn Trung ương hỗ trợ dự án hơn 3.000 tỉ đồng, còn lại vốn của tỉnh và các nguồn khác. 

Sau khi tuyến giao thông này được hình thành sẽ chia lửa với tuyến quốc lộ 1, quốc lộ 50. Từ đó, đảm bảo vận chuyển hàng hóa, hành khách an toàn, hiệu quả cùng với bảo vệ môi trường, hạn chế tắc nghẽn, tai nạn giao thông.


ĐÀO TRANG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục