2 ngày nước chưa chịu rút, người dân quận 12 khốn đốn

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Chủ Nhật, ngày 15/10/2017 - 00:10

(PLO)- Trận mưa lớn kéo dài từ đêm 12 rạng sáng ngày 13 khiến nhiều địa bàn TP.HCM ngập nặng, trong khi đó, tại quận 12 nước dâng cao vẫn chưa chịu rút khiến người dân khốn khổ.


Chiều 14-10, tại các con hẻm trên địa bàn phường Đông Hưng Thuận và Tân Chánh Hiệp (quận 12) nước vẫn ngập sâu hơn 0,5m, nhiều khu vực ngập gần 1m, việc di chuyển của người dân rất khó khăn. 


Theo người dân khu vực, đợt ngập này là chưa từng có trong lịch sử; mưa lớn, nước lên nhanh và rút rất chậm.


Do nước tràn vào nhà, sinh hoạt của người dân gần như bị đảo lộn hoàn toàn.


Trên địa bàn 2 phường tập trung rất nhiều hộ dân làm nghề may. Nước lớn khiến nhiều hộ có vải vóc bị nhấn chìm, nếu nước không rút có thể khiến vải bị hư. 


Trong khi đó, nhiều người dân tranh thủ quăng lưới bắt cá.


Theo lãnh đạo quận 12, việc ngập do mưa lớn là bất khả kháng. Sau khi nắm được thông tin, chính quyền đã huy động máy bơm của trung tâm chống ngập, trung tâm khai thác thủy lợi để bơm giúp giảm ngập cho dân.


Mưa lớn, ốc bươu cũng tràn vào nhiều nhà dân.


Theo đại diện UBND quận 12, hiện tại mưa không còn nhưng triều cường vẫn đang lên cao khiến nước rút chậm; UBND quận 12 cũng đang rà soát, lên phương án hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng.


Đến chiều tối ngày 14-10, nước vẫn ngập mênh mông ở 2 phường tại quận 12. 

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Xem cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh tập cùng nhau

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Chỉ còn một tuần nữa là đội tuyển Việt Nam lên đường sang UAE. Thầy Park vẫn cho các tuyển thủ tập luyện đúng tiến độ. Trong đó cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh cứ gắn bó và luyện cùng nhau trong khi Văn Hậu, Đình Trọng đã hoà chung nhịp đập cùng toàn đội.   

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục