-1.8 độ, băng tuyết giăng khắp đỉnh Mẫu Sơn

Đô thị

-1.8 độ, băng tuyết giăng khắp đỉnh Mẫu Sơn

(PLO)- Nhiệt độ giảm mạnh còn - 1.8 độ, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) đã xuất hiện băng tuyết.

Bản tin liên quan

Trong đêm qua và rạng sáng nay (8-1), các trạm quan trắc ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ghi nhận nhiều nơi dưới 9 độ; trung du và đồng bằng dưới 12 độ, khu vực Bắc Trung Bộ dưới 15°.

Đặc biệt tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ đã giảm rất mạnh. Từ 1 giờ sáng ngày 8-1 nhiệt độ tại Mẫu Sơn là 0 độ, sau đó càng về trưa nhiệt độ càng giảm.

Lúc 13 giờ trưa, nhiệt độ tại Mẫu Sơn giảm còn -1.8 độ. Đây là mức nhiệt thấp nhất ghi nhận được kể từ đầu mùa đông đến nay. Băng tuyết bao phủ trắng xóa nhiều nơi tại Mẫu Sơn.


Quan trắc viên trạm quan trắc Mẫu Sơn những ngày băng giá. Ảnh: HẠNH LÊ

Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất ngày 8-1 ghi nhận ở Ba Vì là 8.9 độ, còn lại phổ biến quanh 10 độ.

Chiều nay, không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Trung Trung bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.


Lúc 13 giờ trưa, nhiệt độ tại Mẫu Sơn giảm còn -1.8 độ. Ảnh: HẠNH LÊ

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, đêm nay, 8-10, bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Nam Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.


Băng tuyết bao phủ trắng xóa nhiều nơi tại Mẫu Sơn. Ảnh: HẠNH LÊ

Các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.  

Dự báo ngày mai, 9-1, không khí lạnh vẫn tiếp tục tăng cường, nhiệt độ ở các tỉnh Bắc bộ sẽ tiếp tục giảm, băng tuyết có khả năng sẽ xuất hiện ở nhiều vùng núi cao.

A.HIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM