1 vật thể lạ suýt va vào máy bay Vietnam Airlines

V.LONG
V.LONG
Thứ Sáu, ngày 20/12/2019 - 18:47

(PLO)- Một nguồn tin vừa xác nhận máy bay A350 của Vietnam Airlines chặng bay Narita - Hà Nội khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài suýt va phải vật thể lạ (nghi flycam) bay ngược chiều.

Cụ thể, chiều 16-12, trong quá trình vào hạ cánh, tại độ cao khoảng 2.000 ft, cách sân bay Nội Bài khoảng 14 km, tổ bay phát hiện vật thể lạ nghi là flycam bay ngược chiều, cách bên trái thân máy bay chỉ khoảng 100 m.


Gần đây có hai máy bay khi hạ cánh xuống sân bay Phú Quốc và Tân Sơn Nhất bị móp mũi che radar thời tiết nhưng không có biểu hiện va đập của chim trời.

Tổ bay ngay lập tức thông báo cho Đài kiểm soát không lưu Nội Bài. Sở chỉ huy khẩn nguy Nội Bài đã thông báo cho Công an TP Hà Nội để điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vận thể lạ quanh khu vực sân bay, vừa qua Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tạm thời ban hành chỉ thị cấm các phương tiện bay không người lái hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay và khu vực lân cận trong phạm vi 8 km tính từ ranh giới cảng hàng không, sân bay trở ra.

Đồng thời phối hợp với các bộ, ngành tiếp thu có chọn lọc kinh nghiệm của một số nước, nhanh chóng hoàn thiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về khu vực cấm bay, hạn chế bay đối với phương tiện bay không người lái theo đúng quy định pháp luật.

V.LONG

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục