Xét nghiệm COVID-19 toàn bộ nhân viên Bệnh viện Hoàn Mỹ

Dịch COVID-19

Xét nghiệm COVID-19 toàn bộ nhân viên Bệnh viện Hoàn Mỹ

(PLO)- Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng sẽ xét nghiệm COVID-19 toàn bộ nhân viên y tế sau khi bệnh nhân 449 được công bố. 

Bản tin liên quan

Đó là thông tin được đại diện bệnh viện cho biết sáng 30-7. Ngay từ tối qua, bệnh viện đã áp dụng các biện pháp kiểm soát người ra vào nghiêm ngặt, có lực lượng an ninh túc trực. 


Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tối 29-7. Ảnh: BÙI TOÀN

Theo thông tin dịch tễ, từ 27-6 đến 6-7, bệnh nhân 449 vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng điều trị với với triệu chứng viêm phổi nặng, tràn khí màng phổi.

Ngày 6-7 đến 18 giờ ngày 20-7, bệnh nhân này được tiếp tục khám và điều trị bệnh viêm phổi, tràn dịch màng phổi tại 5 khoa: Cấp cứu, Ngoại lồng ngực, Khoa hồi sức tích cực chống độc, Nội hô hấp và Khoa Quốc tế của Bệnh viện Đà Nẵng.

Sau đó bệnh nhân này cùng bạn gái thuê xe cấp cứu vào thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục điều trị. Hiện cả hai đều xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Hiện Đà Nẵng ghi nhận 35 trường hợp mắc COVID-19. Tính đến 13 giờ ngày 29-7, ngành y tế Đà Nẵng xác định được 6.665 trường hợp F1, 1.178 trường hợp F2. Cách ly 3.127 trường hợp tại khu cách ly tập trung, trung tâm y tế quận huyện, tại nơi lưu trú, tại nhà.

Trước tình hình đó, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã kêu gọi các đơn vị y tế trực thuộc, các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố huy động nhân viên y tế và các sinh viên chuyên ngành y, dược đăng ký danh sách tự nguyện tham gia phục vụ công tác chống dịch. 

Đến nay, đã có 745 nhân viên y tế, sinh viên y, dược đăng ký tự nguyện tham gia, trong đó có 657 sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn.

TÂM AN

BÌNH LUẬN

Khanh

Tôi có đi khám bệnh tại Bệnh Viện Hoan My Đà Nẵng ngày 23/7 về nay nghe công bố dịch nên rất lo. Đã khai báo y tế ngày 30 tháng 7 nhưng trạm y tế chỉ cho cách ly tại nhà không xét nghiệm nên tôi không yên tâm

Tôi có đi khấm bệnh tại Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng ngày 23/7 về nghe có dịch nên đã khai báo y tế ngày 30/7 trạm không cho xét nghệm mà chỉ cho cách ly tại nhà nên tôi rất lo lắng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM