WHO công nhận bộ kit xét nghiệm COVID-19 do Việt Nam sản xuất

Dịch COVID-19

WHO công nhận bộ kit xét nghiệm COVID-19 do Việt Nam sản xuất

(PLO)- Bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam đã được Tổ chức Y tế thế giới công nhận đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng sau nhiều vòng thử nghiệm.

Bản tin liên quan

Sau năm vòng thử nghiệm và đánh giá chất lượng nghiêm ngặt, bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.


Bộ kit do Học viện Quân y phối hợp với Công ty CP Công nghệ Việt Á nghiên cứu, sản xuất. Ảnh: AH


Bộ kit này do Học viện Quân y phối hợp với Công ty CP Công nghệ Việt Á nghiên cứu, sản xuất. Đây cũng là kết quả của một đề tài nghiên cứu cấp quốc gia do Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt.

Trước đó, bột kit này cũng được Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Anh cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn châu Âu (CE) và cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS), giúp sản phẩm đủ điều kiện để lưu hành tại châu Âu.

Hiện đã có hơn 20 quốc gia và doanh nghiệp đã đặt mua bộ kit xét nghiệm COVID-19 do Việt Nam sản xuất như: Iran, Ukraina, Phần Lan và Malaysia... 

Theo đánh giá của các chuyên gia, bộ kit của Việt Nam được đánh giá có nhiều ưu điểm như thời gian cho kết quả nhanh hơn, dễ sử dụng hơn so với quy trình hướng dẫn của WHO và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ. 

Hiện năng lực sản xuất của Công ty CP Công nghệ Việt Á khoảng 10.000 test/ngày, khi cần huy động có thể tăng công suất lên ba lần.

AN HIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM