Vũng Tàu vẫn cấm tắm biển

Dịch COVID-19

Vũng Tàu vẫn cấm tắm biển

(PL)- Những ngày gần đây, người dân ở các tỉnh, thành phố như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai đổ về Vũng Tàu khá đông.

Bản tin liên quan

Trên các tuyến phố như Hoàng Hoa Thám, Thùy Vân, Hạ Long… khá đông xe biển số các tỉnh này lưu thông trên đường, đậu lòng đường để người dân ngồi công viên, bờ kè biển vui chơi. Quán ăn, cà phê… cũng có nhiều du khách.

Đặc biệt, nhiều trường hợp xuống biển tắm dù trên bờ có biển cấm tắm biển và lực lượng chức năng của phường nhắc nhở.

Tại biển Bãi Trước, UBND phường 1 tổ chức căng dây, để biển cảnh báo người dân không tắm biển. Một số trường hợp cố tắm biển, lực lượng phường buộc phải chở các phương tiện xe đạp, xe máy lên xe đưa về phường để nhắc nhở.

Bà Trần Thị Kim Loan, Chủ tịch UBND phường 1, TP Vũng Tàu, cho biết TP đã tăng cường lực lượng Đội CSGT, cảnh sát trật tự cùng với phường để chốt ở các lối lên xuống biển, tuyên truyền vận động người dân không tắm biển. Trước mắt chỉ nhắc nhở, chưa xử phạt người dân về việc không chấp hành lệnh cấm tắm biển.

Tại biển Bãi Sau (phường 2 và phường Thắng Tam), theo ghi nhận chiều 27-4, vẫn có khách du lịch xuống tắm biển dù được lực lượng như ban quản lý các KDL nhắc nhở. Sau đó lực lượng công an được tăng cường xuống để yêu cầu người dân lên bờ.


Biển cấm tắm biển ở Bãi Trước. Nhiều người bất chấp lệnh cấm, vẫn tắm biển ở Bãi Sau. (Ảnh chụp chiều 27-4) Ảnh: TRÙNG KHÁNH

Đến ngày 27-4, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn yêu cầu người dân, du khách không tắm biển tại các bãi tắm để phòng, chống dịch COVID-19. Được biết, sắp tới là dịp lễ 30-4 và 1-5, trước khả năng một số lượng lớn du khách có thể đổ về Vũng Tàu và các địa phương có biển trong tỉnh, tỉnh cũng sẽ có những biện pháp tăng cường hơn nữa kiểm soát việc du khách vui chơi, tắm biển tại các bãi tắm.

Tại Đà Nẵng, người dân được phép tắm biển trở lại từ ngày 23-4 nhưng phải đảm bảo không tập trung đông người cùng một thời điểm.

Trao đổi với PV, ông Trần Đại Nghĩa, Phó Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (ban quản lý), cho biết sau ngày 23-4, người dân đi tắm biển, tập thể dục ở các bãi cát tương đối đông. Ban quản lý đã yêu cầu Đội cứu hộ và quản lý trật tự du lịch biển liên tục tuyên truyền, nhắc nhở người dân về các quy định phòng, chống dịch. Trong đó tập trung vào lúc cao điểm, sáng từ 4 giờ 30 đến 7 giờ, chiều từ 5 giờ đến 7 giờ. “Nhân viên dùng loa cầm tay nhắc nhở liên tục, không chỉ các bãi tắm mà cả bãi giữ xe, khu tắm nước ngọt, những người tập thể dục, chơi thể thao trên bãi cát mang khẩu trang và giữ khoảng cách theo quy định” - ông nói.

TRÙNG KHÁNH - TÂM AN

BÌNH LUẬN

Nguyễn thu phuong

Mai ngày 2/5 có đi tắm biển kg mỗi người ơi

Minh Phuong

Còn gì sảng khoái hơn để du khách, người dân được tắm biển trong dịp Lễ và nhất là khi thời tiết oi bức, nóng nực như bây giờ. Tuy nhiên phòng chống dịch Covid 19, vì sức khoẻ mỗi người và Cộng đồng vẫn hơn hết nên tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cực chẳng đã phải "Tạm dừng tắm biển kể từ ngày 29/3/2020". Bả Rịa-Vũng Tàu luôn hân hoan chào đón Du khách tới thăm, chỉ tiếc là dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm nay không có tắm biển. Mọi người đừng nghe theo các nguồn tin không chính thức rằng: cứ đi, có thể sẽ nhượng bộ cho tắm và rằng không Vũng Tàu thì Long Hải, Phước Hải, Lộc An, Hồ Cốc, Hồ Tràm, Bình Châu... thế nào cũng có chỗ được tắm! Không đâu nhé! Tỉnh thực hiện rất nghiêm và quyết liệt. Mà ý thức và thực tế thực hiện 'giãn cách xã hội' của mọi người mới là quyết định.

Tonythien

Tắm biển là hoạt động rèn luyện thể thao ngoài trời nên khuyến khích, không nên cấm

DƯƠNG BÌNH DƯƠNG

Đã giản cách xã hội thì mở cửa cho người dân vui chơi, tắm biển nhưng có kiểm soát tụ tập quá đông người, 5 người, hay 10 người. Cấm không cho tắm biển là hơi quá đáng, cứng nhắc...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM