Tung tin có ca tử vong, Nguyễn Sin bị mời làm việc

Dịch COVID-19

Tung tin có ca tử vong, Nguyễn Sin bị mời làm việc

(PLO)- Chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin sẽ phải lên làm việc với Sở TT&TT TP.HCM sau khi tung tin có ca đầu tiên tử vong.  

Bản tin liên quan

Sở TT&TT TP.HCM đã mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin làm việc sau khi chủ tài khoản này tung tin có ca tử vong đầu tiên. .

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM, cho biết buổi làm việc sẽ diễn ra vào ngày mai (30-3).

Cụ thể, vào 13 giờ 53 phút ngày 28-3, tài khoản Facebook Nguyễn Sin đã đăng tải thông tin: “Vậy là chúng ta đã có ca đầu tiên tử vong!”. Dòng trạng thái (status) này sau hơn 30 phút đã thu hút hơn 14.000 lượt like, hơn 1.600 lượt chia sẻ (share).

Thông tin trên Facebook Nguyễn Sin. Ảnh: Chụp màn hình

Gần 2 tiếng sau khi đăng tải, tài khoản Nguyễn Sin đã xóa thông tin đó và đăng tải một thông tin khác: “Bệnh nhân chỉ đang nguy kịch, chưa tử vong. Mọi người đợi thông tin chính thức từ Bộ Y Tế, trân trọng và xin nhận khuyết điểm!”

Sau đó, Sở TT&TT TP.HCM đã liên hệ chủ tài khoản này và mời làm việc vào ngày mai.


Chủ tài khoản này đã đăng thông tin xin lỗi vào trưa nay (29-3). Ảnh: Facebook nhân vật

Sáng 29-3, tại buổi giao ban trực tuyến, kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 giữa Thủ tướng với các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan liên quan xử lý người đưa tin có ca tử vong do COVID-19.

Trưa nay, trên Facebook Nguyễn Sin, cũng đã đăng tải thông tin xin lỗi: “Từ tận đáy lòng mình, tôi xin nghiêm chỉnh chấp hành các quy định xử phạt về việc đưa tin thiếu kiểm chứng. Xin lỗi ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19, xin lỗi các y, bác sĩ những ngày qua đã tích cực vì người dân và các bệnh nhân, xin lỗi các anh chị độc giả đã quan tâm đến mình”.

NAM THANH

BÌNH LUẬN

Nguyen thiện

Đề nghị chính phủ phat năng những người tung tin giã gây sự hoan mang cho chiến dịch chống dịch bệnh... /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Nguyen hai

14.000 ngừơi like là con sớ mà cơ quan chức nặng phải hết sức lưu tâm. Cá nhân này đã gây hoang mang dư luận ở mức độ nghiêm trọng,trong khoảng tgian cực kỳ nhảy cảm bắt đầu bứơc vào 15ngày quyết định. Với mức độ hết sức nguy hiểm đề nghị xử lý hình sự để trấn an dư luận,làm gương. Chứ nhắc nhở phạt 12,5tr thì chỉ là đúng dự tính,kế hoạch của kẻ cơ hội này. Phạt tù để giữ gìn kỷ cương phép nứơc,để chấn chỉnh không gian mạng

Thanh Nguyen

Uả. Mới tung tin chết mà nhiều người thích "like" vậy? 14. 000 người bấm vào cái nút đó cũng chẳng ra gì. Bảo sao tin nhảm nó lại lan nhanh.

nguyen duy hoang

Hay phat nang nhung phan tu dua tin khong that

bui xuan tung

Phạt thật nặng những ai tung tin, làm hoang mang dân chúng, đâu cứ phải nói rồi xin lỗi? !

Thanh Sơn

Hàng trên thì bày sách Phật, hàng dưới bày sách kỹ năng... Ra vẻ ta đây nhỉ?

Nguyễn Thị Kim Hiền

Cứ vung tin bừa, sai, không đúng sự thật rồi xin lỗi là xong thì không được. Nói sai, nói bừa thì phải phạt nặng, nhất là trong lúc cả nước đang gồng mình chiến đấu chống lại dịch bệnh. Tuy cuộc chiến đang vào thời điểm cam go, cao điểm nhưng chúng ta đã từng bước ngăn chặn được dịch và chiến thắng mà không những không tin tưởng vào những bước thành công đó, còn vung tin quá sai lệch, hướng niềm tin của cộng đồng vào nguy hiểm, gây hoang mang lo sợ... không thể chỉ "xin lỗi" để cho qua mà phải phạt nặng để răn đe và ngăn chặn những trường hợp khác. Là người dân bình thường, tôi cũng thấy không thể cho qua vì đã nhận "xin lỗi", đề nghị phải xử phạt nặng!

huny

Làm hiệp sĩ đời thường đẹp biết bao nhiêu, sao lại làm hiệp sĩ facebook thời covid 19? Kg hợp đâu anh bạn!

việt

Vì chưa xử lý hình sự ai tung tin đồn nhảm về covid-19 nên họ đâu có sợ?

NO Name

mấy page ăn theo stt của người này tôi bỏ theo dõi hết rồi =))

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM