Từ ngày 5-8, người dân TP.HCM không đeo khẩu trang sẽ bị phạt

Dịch COVID-19

Từ ngày 5-8, người dân TP.HCM không đeo khẩu trang sẽ bị phạt

(PLO)- Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết từ ngày 5-8 sẽ tiến hành xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Bản tin liên quan

Chiều 3-8, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP nhận định dịch bệnh còn kéo dài nên phải xác định tinh thần sống chung với dịch bệnh. Ông Phong đề nghị các ban ngành, UBND các quận, huyện có cách thức chỉ đạo phù hợp với từng thời điểm của dịch bệnh hiện nay.

Ông Phong cho rằng TP.HCM hiện vẫn chưa nặng nề việc cách ly xã hội và đang tập trung khoanh vùng có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh để xử lý, cạnh đó vẫn tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất kinh doanh.


Từ ngày 5-8, người dân TP.HCM không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử phạt. Ảnh: Hoàng Giang

Bên cạnh việc tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho người dân, ông Phong cũng đề nghị các cơ quan ban ngành cần tăng cường xử phạt các hành vi tiếp tay cho người nhập cảnh trái phép; lợi dụng tình trạng dịch bệnh tăng giá khẩu trang, nước rửa tay; lơ là, chủ quan với các biện pháp phòng dịch...

Ông Phong cho biết từ ngày 5-8, TP sẽ làm “mạnh tay” đối với các trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Cụ thể, người dân từ ngày này ra đường không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Ngoài ra, ông Phong cũng yêu cầu cơ quan các cấp cầng tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. “Các sở ngành, quận, huyện cần phát huy trách nhiệm của người đứng đầu, cụ thể là giám đốc các sở ngành và chủ tịch UBND quận huyện, kêu gọi người dân tham gia các biện pháp phòng dịch. Mỗi nhà là một pháo đài, mỗi người dân là chiến sĩ, nâng cao ý thức “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, bình tĩnh chủ động tuyệt đối phòng dịch, không để lơ là mất cảnh giác”, ông Phong lưu ý.

Trước đó, cuối tháng 3, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo đến lãnh đạo các sở, ngành và chủ tịch UBND quận, huyện về việc xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, tập trung xử lý các hành vi tung tin sai sự thật gây hoang mang dư luận; các hành vi găm hàng, tăng giá gây bất ổn thị trường; các hành vi vi phạm về cách ly y tế, biện pháp phòng chống dịch...

Đáng lưu ý, việc không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử phạt 100.000-300.000 đồng (theo điểm a khoản 1 Điều 11 Nghị định số 176/2013).

HOÀNG LAN-TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Út

Phải nghiêm túc thực hiện chỉ thị của ubnd tphcm đeo khẩu trang khi đi đến nơi công cộng

Diệp

Hãy bảo vệ cho mình va cho người thân, nên cos gắn thực hiện để nhé cả nhà,cầu mong sao sáng ngủ dạy không có ca nhiễm

Lê Văn Bê

Trong việc phòng chống dịch, bắt buộc mọi người đều mang khẩu trang, thì nhà nước phải có mọi biện pháp để kềm giá khẩu trang bán ngoài thị trường sau cho ngang bằng giá như hồi chưa có dịch, thì mọi người mới đở khổ.Chứ giá khẩu trang bây giờ ở trên trời, mua chỉ một hộp đã ngán ngẫm rồi.

Trần Phú

Virus có thể bị lây lan qua hệ thống tiền, vé số và một số điều khác qua bàn tay... Các bạn cần lưu yếu...

Trung Dương

Rất đồng tình với việc này để phòng dịch mà

Bùi quốc việt

Giờ bịnh covin 19 rất phức tạp .chỉ có chính mình bảo vệ cho chính bản thân mình mà thôi .nên chúng ta mỗi người hãy tự giác giữgìn sức khỏe và bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình tức là đã bảo vệ được sức khoẻ cho tất cả mọi người cho cộng đồng rồi.dịch bệnh covin này lây lan rất nhanh chóng chúng ta ko thể lơ là một giây nào nữa hãy cùng nhaucố gắng làm hết sức mình để bảo vệ cho chính bản thân mình cho gđ mình là đã góp công to lớn cho công đồng xã hội

Ngô đình Hùng

Công dân Việt Nam và TP HCM nên hy sinh lợi ích cá nhân tuân theo sự chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền vì đây là một quyết định và chỉ đạo có lợi cho cá nhân và xã hội.cung nhau bảo vệ trật tự xã hội đó là nghĩa vụ và bổn phận của công dân TP HCM

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM