Từ chối cách ly, 2 du khách từ Daegu rời resort Phan Thiết

Dịch COVID-19

Từ chối cách ly, 2 du khách từ Daegu rời resort Phan Thiết

(PLO)- Mặc dù được vận động tự cách ly nhưng hai du khách đến từ tâm dịch Daegu vẫn phản ứng lên xe rời Phan Thiết hướng về Nha Trang.

Bản tin liên quan

Ngày 26-2, nguồn tin của PLO cho biết liên quan đến hai du khách Hàn Quốc đến từ tâm dịch Daegu lấy phòng resort trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Phan Thiết nhưng sau khi được yêu cầu tự cách ly đã phản ứng, trả phòng và rời đi.


Hai du khách Hàn Quốc rời resort.

Cụ thể, trưa 25-2, hai du khách Hàn Quốc Kim và Kwon (một nam, một nữ) đến một resort trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Hàm Tiến, TP Phan Thiết. Hai người này đặt phòng và khai báo đến từ Daegu, Hàn Quốc.

Thông tin đã được chuyển đến cho UBND phường Hàm Tiến. Lực lượng chức năng đã yêu cầu lễ tân resort hướng dẫn hai du khách ở trong phòng, hạn chế tiếp xúc và đề nghị UBND TP Phan Thiết cử đội phản ứng nhanh hỗ trợ.

Điều tra bước đầu được biết hai du khách này đi từ Daegu, Hàn Quốc đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) ngày 23-2, sau đó ra Nha Trang du lịch. Đến ngày 25-2 thì rời Nha Trang vào Phan Thiết.

Một lãnh đạo phường Hàm Tiến cho biết đội phản ứng nhanh có đến hỗ trợ. Sau khi đo thân nhiệt cho hai du khách, nhận thấy bình thường thì họ hướng dẫn hai du khách tự cách ly trong resort và nhắc nhở những người này hạn chế ra ngoài; yêu cầu nhân viên resort đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc.

Sau khi nhận phòng và nghe khuyến cáo, hai du khách trên đã phản ứng, từ chối tự cách ly và trả phòng resort. Hai du khách trẻ này đã lên xe ô tô bảy chỗ thuê trước đó và được một lái xe người Việt chở đi rời Phan Thiết.


Chiếc xe do tài xế Q. đưa hai du khách đi.

Được biết cũng trong ngày 25-2, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế đã khẳng định không có chuyện thương lượng với những người đến từ tâm dịch ở Hàn Quốc mà bắt buộc phải cách ly, cưỡng chế cách ly.

Cụ thể, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị các tỉnh, thành áp dụng khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc. Từ đó để phát hiện sớm những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở để tổ chức cách ly y tế kịp thời.

Riêng những người đến hoặc đi qua khu vực Daegu, khu Bắc Gyeongsang (tâm dịch ở Hàn Quốc) thì bắt buộc phải cách ly tập trung. Địa điểm cách ly do chủ tịch UBND tỉnh, TP ở địa phương chỉ định.

Do đó, hai du khách đến từ Daegu dù đã đo thân nhiệt bình thường nhưng từ chối cách ly, lên xe cùng với một tài xế người Việt rời đi không được giám sát là vô cùng nguy hiểm.

Theo nguồn tin của chúng tôi, chiếc xe bảy chỗ biển số 79A-157… là của một công ty có trụ sở trên đường Yersin, TP Nha Trang do lái xe người Việt tên Q. điều khiển. Tối qua chiếc xe này chạy theo hướng Phan Thiết - Nha Trang nhưng chưa rõ dừng lại lưu trú ở đâu.

PLO sẽ tiếp tục thông tin.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Bình

Sao không có biện pháp, chế tài mạnh?
Làm như bên Nga ấy, không tuân thủ qui trình/qui định cách ly thì trục xuất luôn.

Bảo Duyên

Sao lại yêu cầu, phải bắt buộc cách li. Không chấp hành thì cưỡng chế, nếu họ bị nhiễm bệnh thì rất nguy hiểm

văn như hùng

Nếu chính quyền không kiên quyết, mạnh tay cách ly thì khi dịch bùng phát không có cách dập được đâu. Yêu cầu người dân Việt cần có ý thức với cộng đồng hơn nữa,

Hùng lê ngọc

Sao không cách ly từ khi họ xuống sân bay liền mà để họ đi lung tung biết đâu mà theo dõi nhỉ. Những người này nếu họ bị nhiễm thì vô cùng nguy hiểm

tran quang

Thông báo cho tất cả khách sạn,nhà nghỉ không chứa hai khách du lịch Hàn quốc này,mạnh tay cưỡng bức họ cho vào khu cách ly riêng biệt.

thái quốc việt

Tôi ủng hộ phải cách ly theo quy định... Và họ tự bỏ phải theo dỏi họ đi về đâu... Nêu lên may bay về thì càng tốt,

quangho

Tại sao không chận ngay cửa khẩu trời... Lỏng lẽo quá đó haiquan

Lê Cường

Tôi ủng hộ việc cương quyết, quyết liệt trong vấn đề cách ly để phòng dịch, chúng ta đã thành công với việc cách ly những người về và đến từ Trung Quốc thì với Hàn Quốc cũng phải làm quyết liệt để tránh dịch lây lan ra công đồng.

Tuấn Anh

Trước tình hình dịch phức tạp cần phải làm mạnh tay đối với những người trong vùng dịch, mất lòng trước được lòng sau quan trọng là an toàn cho cộng đồng chung, các bạn hàn quốc ko hợp tác thì đừng trách cộng đồng kỳ thị các bạn vì chúng tôi ko biết các bạn đã vượt qua cách ly y tế chưa.

NGUYỄN ĐỨC

SAO CHÍNH QUYỀN PHẢN ỨNG CHẬM THẾ! PHẢI BÁO CA, GIỮ 2 NGƯỜI NÀY LẠI VÀ BUỘC VÀO KHU CÁCH LY TẬP TRUNG. GIỜ NÀY CÒN ĐỢI "TỰ GIÁC" THÌ KHÓ LẮM! MÀ CHỦ YẾU LÀ "ĐẦU VÀO": PHẢI HỦY CÁC TOUR ĐẾN VN TỪ VÙNG DỊCH...

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM