TP.HCM xử phạt hàng loạt người không đeo khẩu trang

HOÀNG LAN-TÁ LÂM
HOÀNG LAN-TÁ LÂM
Thứ Hai, ngày 10/8/2020 - 18:37

(PLO)- Huyện Củ Chi có số người bị xử phạt nhiều nhất với 123 trường hợp trong khi quận 9, huyện Cần Giờ và Nhà Bè chưa có số liệu xử phạt. 

Chiều 10-8, tại cuộc họp giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM,  ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM cho biết sau 5 ngày áp dụng biện pháp xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng, báo cáo từ 21 quận, huyện đã xử phạt được  841 người với tổng số tiền hơn 160 triệu. Một số quận gồm quận 9, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ chưa có số liệu xử phạt người đeo khẩu trang.


Lực lượng trật tự đô thị phường Bến Nghé (quận 1, TP.HCM) ra quân nhắc nhở, xử phạt các hành vi không đeo khẩu trang trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sáng 5-8. Ảnh: HOÀNG GIANG

Chủ trì cuộc họp giao ban, chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong hoan nghênh các địa phương xử phạt người không chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch. Trong đó, huyện Củ Chi có số người bị xử phạt nhiều nhất với 123 trường hợp. Đối với các quận, huyện chưa có số liệu xử phạt, ông Phong đề nghị có kiểm tra lại.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, từ ngày 5-8, nhiều phường, xã trên địa bàn TP đã ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19 kết hợp với xử phạt việc không đeo khẩu trang khi ra đường và đến những nơi công cộng. 

Đáng lưu ý, việc không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử phạt 100.000-300.000 đồng (theo điểm a khoản 1 Điều 11 Nghị định số 176/2013).

HOÀNG LAN-TÁ LÂM

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Video: Giết hại gái bán dâm vì nghi lây nhiễm HIV cho mình

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Ngày 10-5, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý một đối tượng có hành vi giết người từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục