TP.HCM xác định 17 người từng đến BV Bạch Mai

Dịch COVID-19

TP.HCM xác định 17 người từng đến BV Bạch Mai

(PLO)- 17 người đang sinh sống tại TP.HCM từng đến BV Bạch Mai từ ngày 13-3 đang được giám sát, lấy mẫu xét nghiệm.

Bản tin liên quan

Ngày 3-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết cho đến thời điểm hiện tại, TP có 50 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó ba trường hợp giai đoạn đầu đã khỏi bệnh, 12 trường hợp mắc bệnh từ ngày 9-3 đến 2-4 đã được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Liên quan đến các ổ dịch có người trên địa bàn TP.HCM từng lui tới, TP đã xác minh, điều tra được 17 trường hợp từng đến BV Bạch Mai (Hà Nội) từ ngày 13-3 đang sinh sống tại TP.HCM. 2/17 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính và 15 trường hợp đang chờ kết quả.


BV Bạch Mai, nơi phát hiện nhiều nhân viên y tế, thân nhân người bệnh mắc COVID-19. Ảnh: HP

TP vẫn đang theo dõi sát, xử trí chuỗi lây nhiễm liên quan quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2).  Hiện đã có 16 trường hợp mắc COVID-19 có liên quan bar này. TP đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với những người từng đi bar Buddha, phát hiện một trường hợp có nguy cơ nhiễm cao.

Xử trí các trường hợp liên quan bệnh nhân 153 nhập cảnh từ Mỹ (ngụ xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh), TP đã xét nghiệm 182/182 các trường hợp tiếp xúc có cho kết quả âm tính. Từ ngày 23-3 đến nay không phát hiện ca bệnh mới.

TP đang cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của TP và quận, huyện hơn 8.000 người. Hơn 1.700 người đang được theo dõi, cách ly tại nhà.

HOÀNG LAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM