TP.HCM: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT được tháo khẩu trang

HOÀNG LAN-TÁ LÂM
HOÀNG LAN-TÁ LÂM
Thứ Hai, ngày 3/8/2020 - 21:23

(PLO)- Thí sinh đến địa điểm thi phải đeo khẩu trang nhưng khi đến khu vực ngồi thi được mở khẩu trang để làm bài thi.

Chiều 3-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP.HCM họp giao ban, báo cáo về kế hoạch triển khai kỳ thi tốt nghiệp PTTH gần kề trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra phức tạp. Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết Sở đã chuẩn bị nhiều phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Theo đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khoảng 75.000 thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi, Sở đã gửi thông báo đến các đơn vị trực thuộc Sở và phòng Giáo dục quận, huyện lập danh sách các trường hợp tiếp xúc (F1, F2) với người mắc COVID-19. Đặc biệt là danh sách các thí sinh đi về từ vùng dịch như Đà Nẵng. Hạn chót là ngày 5-8, danh sách các thí sinh này phải được tổng hợp vào báo cáo chính thức.


Giáo viên Trường THPT Phú Nhuận, quận Phú Nhuận đo thân nhiệt cho học sinh trong ngày đầu trở lại trường sau kỳ nghỉ dài tránh dịch. Ảnh: NQ

Cũng theo ông Sơn, Sở Giáo dục đã phối hợp với các lực lượng chức năng rà soát 115 điểm thi chính thức và dự phòng, đảm bảo công tác phòng chống dịch ở từng điểm.

Cụ thể, mỗi điểm thi đều có chuẩn bị máy đo thân nhiệt để đo thân nhiệt và dung dịch rửa tay đầy đủ cho thí sinh trước khi vào thi. Cạnh đó, mỗi điểm thi cũng có chuẩn bị khẩu trang dự phòng cho thí sinh.

Theo ông Sơn, các thí sinh sau khi đã yên vị tại chỗ làm bài có thể tháo khẩu trang ra, không cần phải mang khẩu trang trong khi làm bài. Hiện tại, Sở Giáo dục đang tiếp tục kiến nghị tham mưu UBND TP có chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể hơn.

HOÀNG LAN-TÁ LÂM

Thảm họa Bruno và bốn lần đá hỏng phạt đền

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Trong sự nghiệp của mình, tiền vệ Bruno Fernandes không chỉ nổi danh nhờ kỹ năng chuyền bóng thượng hạng mà khả năng đá phạt đền điệu nghệ của cầu thủ này cũng là một điểm đặc trưng, dù vẫn có bốn lần sút hỏng.

3 góp ý về văn bản pháp lý để chống dịch

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Việc bổ sung, thay thế các văn bản pháp lý để làm cơ sở thực hiện công tác phòng, chống dịch phù hợp với chiến lược chống dịch mới là điều nên làm, cùng với việc ban hành hướng dẫn “Thích ứng an toàn với dịch COVID-19”.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục