TP.HCM phong tỏa 116 căn hộ chung cư ở quận 12

Dịch COVID-19

TP.HCM phong tỏa 116 căn hộ chung cư ở quận 12

(PLO)- Để đảm bảo an toàn cho người dân, cơ quan chức năng đã phong tỏa 116 căn ở chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá, quận 12 do liên quan tới một người phụ nữ nghi mắc COVID-19.

Bản tin liên quan

Sáng 1-8, đại diện UBND Phường Đông Hưng Thuận, quận 12, xác nhận lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ block 2B gồm 116 căn hộ tại chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá (quận 12) liên quan tới một ca nghi nhiễm COVID-19.

Theo đó, việc phong tỏa chung cư này bắt đầu từ tối ngày 31-7.


Cơ quan chức năng phong toả Block B, chung cư Thái An 2, quận 12. ẢNH: THANH THỦY.

Hiện taị, Ban quản lý tòa nhà phát loa thông báo cho hơn 300 người sinh sống tại tòa chung cư này không ra ngoài, nhu cầu thực phẩm, nhu yếu phẩm sẽ được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa bên ngoài vào khu vực cách ly.

Nhân viên y tế và công an đang tiến hành xét nghiệm cho hơn 300 người trên theo thứ tự người tiếp xúc gần trước và người tiếp xúc với tiếp xúc gần sau.


Ca nghi nhiễm này sống ở tầng 6, block B chung cư. Ảnh: NGUYỄN TÂN. 

Theo cơ quan chức năng, ca nghi nhiễm đã cho kết quả lần 1 dương tính với virus SARS-CoV-2. Người này là nữ, 49 tuổi, đang sinh sống một mình tại tầng 6. Người này từng đi thăm mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng và về TP.HCM ngày 28-7.

Ngày 29-7, được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Chung cư Thái An 2 có hai block. Block bị phong tỏa cao 15 tầng, có 116 căn, 110 hộ, 328 nhân khẩu. Tầng có người nghi nhiễm có 8 căn, 21 nhân khẩu.

Một số hình ảnh phong tỏa 116 căn ở chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá, quận 12:


Lực lượng chức năng phong toả khu vực có người nghi nhiễm. Ảnh: NGUYỄN TÂN. 


Các công tác y tế được triển khai bên trong chung cư. Ảnh: NGUYỄN TÂN.


Nhân viên y tế và công an đang tiến hành xét nghiệm cho hơn 300 người trên theo thứ tự người tiếp xúc gần trước và người tiếp xúc với tiếp xúc gần sau. Ảnh: NGUYỄN TÂN.


Hơn 300 người sinh sống tại tòa chung cư này không ra ngoài, nhu cầu thực phẩm, nhu yếu phẩm sẽ được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa bên ngoài vào khu vực cách ly. Ảnh: NGUYỄN TÂN.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Van Sau pham

Việt Nam chúng ta đã đạt được thành tựu đáng được ghi nhận từ trong nước cho đến cả các quốc gia đồng cảnh ngộ trên mặt trận chống dịch COVID 19...
Thành quả đó đáng được xem là niềm tự hào của quốc gia, đồng bào....
Nhưng, niềm vui đó có vẻ như không thể trọn vẹn.... Vì sự khinh xuất, chủ quan của một số bộ phận ...khác biệt, một số người chỉ biết đồng tiền có ...giá trị nhất thời... mà đành lòng quên đi sự an nguy của dịch COVID nguy hiểm đe dọa tính mạng của cộng đồng và của... Chính mình.... Những người này nhận thù lao để đưa người nhập cảnh trái phép vào đất nước, hay bằng nhiều cách khác để kiếm tiền, tư lợi cá nhân.... Họ đâu biết rằng, Virus nếu đã biến thể sẽ gây ra những hệ quả
.khó lường, sự biến chủng của chúng sẽ làm gia tăng thêm độc lực vô cùng nguy hiểm, gây khó khăn thêm cho các nhà khoa học, ngành y tế...
Hãy vì cộng đồng, sự bình yên, hạnh phúc của muôn người, xin hãy hành động vì lý trí sáng suốt nhất có thể ....Chúng ta hưởng hạnh phúc trong cuộc sống đâu chỉ có riêng mình, phải không.....!?! Chúc mọi người, cộng đồng thế giới, nhân loại bình yên... Từ đó, chúng ta mới được... hạnh phúc...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM