TP.HCM phát hiện thêm 6 trường hợp nghi nhiễm COVID-19

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Năm, ngày 12/3/2020 - 10:22

(PLO)- Thông tin mới nhất, năm trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 có kết quả xét nghiệm lần một âm tính, một trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm.

Sáng 12-3, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM cho biết tính đến 7 giờ ngày 12-3, TP.HCM ghi nhận có bốn trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó ba người đã được chữa khỏi bệnh, một người - tức bệnh nhân thứ 32 của Việt Nam đang được điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới.

Ngoài ra, có 108 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Trong ngày, có thêm sáu trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19, trong đó năm ca có kết quả xét nghiệm âm tính. Tổng cộng, hiện có 107 trường hợp âm tính, một trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm.

Về tình hình điều tra số người đã tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 trên chuyến bay từ Hà Nội đến Huế với bệnh nhân thứ 30, TP.HCM đã xác minh được bảy người. Những người này đang được cách ly tập trung và đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Còn 23 trường hợp đi cùng chuyến bay VN0054 ngày 2-3 đã có kết quả âm tính sau hai lần xét nghiệm nên được chỉ định tự theo dõi sức khỏe đến ngày 22-3.


Khoa Nhiễm D, BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19. Ảnh: HL

Hiện TP vẫn đang cập nhật hoạt động điều tra, xử lý những việc liên quan với trường hợp hành khách đi chung chuyến bay VN0054 với bệnh nhân 17; điều tra người tiếp xúc trên chuyến bay từ Hà Nội đến Huế với ca thứ 30; tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc tại khách sạn mà bệnh nhân dương tính COVID-19 tại Campuchia (người đi trên chuyến bay VN0054) từng ở.

Bên cạnh đó, TP cũng đang điều tra một hành khách người Ý vào Việt Nam ngày 2-3 ngồi trước một hàng ghế với ca bệnh số 34 tại Bình Thuận. Hiện người này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Người phiên dịch đi cùng đã được cách ly tại khách sạn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo dịch bệnh lây qua tiếp xúc gần hoặc bàn tay dính virus. Khi biết có người thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú, những người xung quanh không nên hoảng sợ hay kỳ thị.

Những người tự cách ly đã được nhân viên y tế hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Những người xung quanh khi thấy có người gần mình thực hiện tự cách ly thay vì hoảng sợ, hay kỳ thị thì hãy đoàn kết, động viên hỗ trợ họ vượt qua. Nếu họ cách ly đúng thì không có nguy cơ lây cho người xung quanh vì họ không tiếp xúc với bạn. Sau 14 ngày nếu không mắc bệnh thì họ sẽ trở lại sinh hoạt bình thường.

Nguy cơ lây nhiễm bệnh có nhiều mức độ khác nhau. Nếu bạn được nhân viên y tế đánh giá mức độ cao, bạn sẽ cách ly tập trung. Nếu bạn có nguy cơ thấp thì bạn sẽ tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

HOÀNG LAN

Mở lại kênh bán hàng để hạ nhiệt giá rau, thịt

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

(PLO)- Trong điều kiện thu nhập của người dân bị giảm sút nghiêm trọng vì dịch COVID-19, các doanh nghiệp nên áp dụng mức giá dịch vụ giao nhận hàng hóa ngang bằng với mức giá trong khung giờ bình thường.

Hơn 22.000 tỉ đồng xây 4 cây cầu lớn ở TP.HCM

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

(PLO)- Bốn cây cầu được đầu tư ở TP.HCM trong năm năm tới không chỉ giúp liên kết TP Thủ Đức, khu đô thị Thủ Thiêm mới mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch cho TP.HCM.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục