TP.HCM: Một người tiếp xúc bệnh nhân 34 có thể nhiễm COVID-19

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Bảy, ngày 14/3/2020 - 09:44

(PLO)- TP.HCM thực hiện cách ly những người tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19 này. 

Sáng 14-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết một ông ở quận 10, TP.HCM khai báo đã tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 thứ 34 (nữ, ở Bình Thuận).

Qua điều tra dịch tễ, cơ quan y tế đánh giá ông này có nguy cơ rất cao, nhiều khả năng có thể nhiễm COVID-19. Do vậy, hệ thống phòng dịch của TP.HCM đã chuyển ông này vào khu vực cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.


Bệnh viện dã chiến TP.HCM ở huyện Củ Chi tiếp nhận những người cách ly. Ảnh: TN

Người này là đồng nghiệp của bệnh nhân thứ 45 (nam, ở TP.HCM). Cả hai đi công tác chung chuyến xe đến Bình Thuận, cùng gặp bệnh nhân 34 và bệnh nhân 41 (nam, ở Bình Thuận).

Do ông này có nhiều yếu tố nguy cơ tương tự bệnh nhân số 45 nên TP.HCM đã triển khai các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

TP.HCM thực hiện điều tra, xác minh trường hợp tiếp xúc gần (trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, nhà liền kề…) với ông này, đồng thời cách ly tập trung và lấy mẫu giám sát.

TP.HCM còn khử khuẩn nơi ông này đang sinh hoạt và tổ chức truyền thông nguy cơ. Ngoài ra, tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc gián tiếp để hướng dẫn giám sát, phòng bệnh theo quy định.

TRẦN NGỌC

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục